Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Xuân Nha Trang và khúc giao mùa

Nếu sống chan hòa với vũ trụ bạn sẽ thấy rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông ở Nha Trang đều mang một hương vị sắc thái đặc biệt và mỗi khi giao mùa trong người vẫn cảm thấy sự thay đổi về thể chất lẫn tinh thần.
 

Mùa xuân ở Nha Trang


Nhờ mưa gió điều hòa, nhiệt độ giữa hai mùa nóng lạnh không chênh lệch mấy, nên khí hậu Khánh Hòa tốt hơn cả các tỉnh Miền Trung. Mức lên xuống của nhiệt độ cũng đi từ từ chớ không bao giờ nhảy vọt. Ðến giờ giao thừa, khí trời thoáng ấm, bầu trời vụt trong và lòng người tự nhiên cảm thấy khoan khoái. Giờ phút chuyển tiếp giữa đông và xuân, ở Khánh Hòa, nhất là Nha Trang, dễ thấy hơn đâu hết. Tháng giêng, tháng hai âm lịch, thỉnh thoảng mưa từng trận nhỏ nên người ta thường gọi là mưa xuân.
 
Xuân Nha Trang và khúc giao mùa

Mùa xuân ở Nha Trang với khí hậu trong lành, mát mẻ
 

Muôn hoa khoe sắc


Hoa xuân ở Khánh Hòa cũng rất nhiều. Lan, huệ, cúc , hường, thược dược... đủ màu đủ giống. Nhưng đặc biệt nhất là hoàng mai. Hoàng mai ở đâu cũng có. Song hầu hết đều là giống mai đơn, năm cánh, và thường thường mọc từng khóm lẻ tẻ hoặc từng chòm ba bốn cây, năm bảy cây.
 
Xuân Nha Trang và khúc giao mùa

Nha Trang vào mùa xuân với nhiều loại hoa khoe sắc

Hoàng mai ở Khánh Hòa phần nhiều là mai kép, cánh nở từ bảy trử lên và vun như hoa mai của các sĩ quan cấp úy. Mai Khánh Hòa ít khi mọc đơn chiếc, mai trời cũng như mai trồng, mà mọc từng rừng, từng đám. Lớp mai núi, lớp mai biển.

Ðến giống mai tứ quý cũng làm cho những người không thích “tánh tạp nhạp mùa nào cũng ra hoa” phải để ý. Án vàng của hoa hừng hừng trong ánh nắng mới, lộng lẫy huy hoàng.
 
Xuân Nha Trang và khúc giao mùa

Nổi tiếng nhất vẫn là hoàng mai

 
Ngày xưa rừng mai Phước Hải ở Nha Trang thịnh nhất. Hiện nay mai dồn vào Cam Lâm. Mỗi bận xuân về, những người “chuyên môn bán hoa” thu bạc vạn. Cho nên khách phong tao gọi Khánh Hòa là Mai Thành. Nên cạnh màu vàng của Mai, còn có màu đỏ của lá: Lá bàng.
 

Cây bàng lá đỏ


Màu đỏ màu vàng của lá bàng hoa mai tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của một dân tộc mới phục hưng. Màu dịu dàng của hoa sứ tiêu biểu cho thời thịnh trị thái bình, kéo dài ngót hai phần ba mùa xuân đầm ấm. 
 
Xuân Nha Trang và khúc giao mùa

Cây bàng lá đỏ - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của một dân tộc
 
Từ tháng 1 đến tháng 8 là mùa khô ở Nha Trang. Lúc này thời tiết khô mát, thoáng đãng, không khí dịu nhẹ nên phù hợp với những chuyến du lịch đến Nha Trang, tham gia các hoạt động thăm quan giải trí biển đảo rất thú vị.
 
Xuân Nha Trang và khúc giao mùa

Nha Trang - Điểm đến lý tưởng cho mùa xuân

Có thể nói, mùa xuân ở Nha Trang có những khoảnh khắc đẹp không tưởng, khi trời nắng dịu, khi nắng gắt, khi mưa rả rích, mưa lớn và những buổi sau cơn mưa ngắm cầu vồng lung linh ấm áp hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm và cảm xúc khó quên.


Có thể bạn sẽ thích?