Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Du lịch là niềm đam mê của rất nhiều người. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch trọn vẹn không phải ai cũng biết và nắm vững. Và sau đây là 9 điều bạn không nên làm để có một kỳ nghỉ hoàn hảo. Mời bạn cùng tham khảo.
 

1. Đừng ăn gần những khu du lịch nổi tiếng

 
Các hàng quán ở gần các khu du lịch này thường sẽ bán thức ăn với giá gấp đôi nhưng chất lượng chưa chắc tương xứng. Phần lớn du khách chỉ đến ăn một lần và không quay trở lại. Vì vậy, nhiều nhà hàng thường tính giá các món ăn rất cao để tranh thủ lợi nhuận. Trong khi đó, những nhà hàng do người dân địa phương mở tuy nằm ở xa hơn một chút nhưng lại rẻ và ngon hơn. Hãy tìm hiểu về những nhà hàng nằm trong khu vực bạn đang đến tham quan được du khách đánh giá cao.
 
 Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn nên ăn những món ăn ở nhà hàng địa phương thay vì ở gần các khu du lịch nổi tiếng
 

2. Đừng đổi tiền ở sân bay

 
Đừng bao giờ đổi tiền mặt tại sân bay trừ khi bạn đang trong tình huống khẩn cấp, vì đa số sân bay sẽ đổi cho bạn với mức giá rất thấp. Để có mức giá tốt, hãy sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc đến thẳng một ngân hàng trong khu trung tâm thành phố.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Đổi tiền ở sân bay chỉ nên là lựa chọn khẩn cấp khi đi du lịch

 
3. Đừng mang theo séc du lịch

 
Séc du lịch (traveler’s checks) – một loại séc đích danh, cho phép du khách có thể thanh toán cho các dịch vụ và hàng hoá dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch. Séc du lịch chỉ được đưa vào lưu thông khi ngân hàng thanh toán đã nhận được số tiền tương ứng của séc. Séc du lịch thường được coi như một phương tiện thanh toán thuận tiện, chắc chắn như tiền mặt; có thể dùng được ở nhiều nước và an toàn, có thể thay thế khi bị rơi hoặc mất cắp.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Bạn nên mang theo thẻ ATM thay vì séc du lịch
 
Tuy nhiên, ngày nay, khi thẻ ATM và thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, séc du lịch không còn được ngân hàng chấp nhận nữa. Bạn gần như sẽ không được ngân hàng giải quyết các rắc rối liên quan đến séc du lịch nữa, ví dụ như đánh mất hoặc bị lấy cắp.
 

4. Đừng bỏ qua bảo hiểm du lịch

 
Bảo hiểm du lịch rất quan trọng, đặc biệt là trong các chuyến đi xa. Bạn không thể lường trước những rủi ro mình có thể gặp phải như tai nạn, mất hành lý, thiên tai… Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ cho bạn trong những chuyến đi xa. Nếu không mua bảo hiểm, khi xảy ra tai nạn, bạn có thể phải tốn rất nhiều tiền để chi trả.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Bảo hiểm du lịch rất quan trọng trong các chuyến đi xa
 

5. Đừng “kỳ thị” nhà nghỉ bình dân

 
Trong phim ảnh, nhà nghỉ bình dân thường rất dơ bẩn, ẩm thấp và chỉ dành cho những người nghèo hoặc đối tượng xấu lưu trú. Trong khi đó, ngày nay, nhiều nhà nghỉ trên thế giới đều tương đối sạch sẽ, cung cấp những dịch vụ căn bản mới mức giá hợp lý hơn khách sạn. Ngoài ra, đây còn là nơi bạn tìm thấy những người có cùng sở thích đi du lịch tự túc và tìm hiểu thêm về cuộc sống của dân địa phương nhờ không gian thân thiện.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu thêm về cuộc sống của dân địa phương nhờ ở nhà nghỉ bình dân

 
6. Đừng đi taxi

 
Tại nhiều quốc gia, để hạn chế nạn kẹt xe, chính phủ tính phí các dịch vụ như taxi rất cao. Hãy tải bản đồ nơi bạn đến và nghiên cứu về hệ thống giao thông công cộng – đây là lựa chọn hợp lý và kinh tế. Tuy nhiên, hãy sử dụng các vali có bốn bánh xe kéo vì việc mang vác hành lý nặng để đi bộ qua các trạm quả là một cực hình.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Để tránh tình trạng kẹt xe, bạn nên hạn chế đi taxi khi du lịch

 
7. Đừng quên các ứng dụng du lịch

 
Không tách biệt một mình một phòng như tại khách sạn, những ứng dụng cung cấp chỗ ở cùng với người dân địa phương như Couchsurfing, Servas, hay Be Welcome cho phép bạn giao lưu văn hóa nhiều hơn và tìm được nơi lưu trú với mức giá rất thấp. Ở cùng người dân địa phương còn giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về nơi mình sắp đến và các mẹo vặt khi du lịch.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Cài đặt các ứng dụng du lịch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình du lịch


8. Đừng quá tiết kiệm

 
Hãy xài tiền một cách thông minh. Đừng quá hoang phí vào những bữa ăn ở các nhà hàng gần khu du lịch, nhưng cũng đừng tiếc 2 USD cho xe buýt mà chấp nhận đi bộ gần một tiếng đồng hồ, sau đó về khách sạn trong tình trạng mệt lử và mỏi chân đến mức không thể đi tham quan những nơi khác.
 
Top 9 điều không nên làm khi đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn nên biết xài tiền một cách thông minh

 
9. Đừng bỏ qua các công ty du lịch địa phương

 
Công ty du lịch địa phương là nơi tốt nhất sẽ tư vấn cho bạn về những sự kiện, lễ hội đang diễn ra trong khu vực bạn đến tham quan. Khi đến bất cứ thành phố nào, việc đầu tiên là hãy ghé chân ở một công ty du lịch và hỏi thông tin về những gì nên làm, nơi nên ăn và thậm chí là các tour tham quan đang có khuyến mãi. Họ luôn có sẵn bản đồ, thông tin và còn hỗ trợ tìm chỗ ở cho bạn.

Trên đây là 9 điều bạn không nên làm khi đi du lịch biết đâu sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn và lưu lại những khoảnh khắc khó quên. 


Có thể bạn sẽ thích?