Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018

Trong năm vừa qua, ngành du lịch trên thế giới đang phát triển đáng kể và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm tới. Vậy xu hướng du lịch nào sẽ trở thành trào lưu được ưa chuộng trong năm 2018? Hãy cùng Anandi.vn tìm lời giải đáp qua bài viết sau.
 

1. Du lịch bằng tàu hỏa

 
Du lịch bằng tàu hỏa là một trong những xu hướng mới nổi của ngành du lịch trên thế giới thời gian gần đây. Bạn không cần hoài nghi về sự bất tiện của các tuyến đường sắt. Thay vào đó bạn có thể ngạc nhiên về sự thú vị và trải nghiệm tuyệt vời khi được ngắm nhìn cảnh vật một cách sống động và hít thở khí trời mát mẻ qua chuyến đi này.
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018

Du lịch bằng tàu hỏa là một trong những xu hướng mới nổi của ngành du lịch trên thế giới
 
Ở Việt Nam, bạn có thể du lịch bằng tàu hỏa đến một số địa điểm du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, Nha Trang, Quảng Bình,… Tàu hỏa là phương tiện di chuyển an toàn, phù hợp với du khách đi theo nhóm hoặc gia đình có con nhỏ.
 

2. Du lịch mạo hiểm

 
Du khách trở thành những nhân vật chính trong câu chuyện phiêu lưu và đầy tính thử thách. Trên thế giới hiện tại rất thịnh hành kiểu du lịch này, khi du khách được thám hiểm đại dương và những loài động vật khổng lồ bằng cách bơi chung với chúng, hay trò chơi mạo hiểm nhảy Bungee rất phổ biến ở một số nước trên thế giới.
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018
 
Du lịch mạo hiểm sẽ đưa bạn đến những câu chuyện phiêu lưu và đầy thử thách


3. Khám phá công viên quốc gia

 
Một loại hình du lịch đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới, nhờ vào chi phí rẻ và khám phá được vẻ đẹp thiên nhiên của từng quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, bạn có thể khám phá vẻ đẹp của những vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên tại nhiều địa danh nổi tiếng như Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Ba Vì, Đảo Phú Quốc, Vườn Quốc gia Côn Đảo, Vườn Quốc Gia Bạch Mã,….
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018
 
Khám phá công viên quốc gia cũng là một xu hướng du lịch rất được ưa chuộng

 

4. Du lịch bằng du thuyền cao cấp

 
Du lịch bằng du thuyền cao cấp được coi là một cuộc chạy đua vũ trang trong ngành công nghiệp du lịch. Du lịch xuyên quốc gia bằng du thuyền các con tàu được trang bị một cách tiện nghi đang là một xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay.
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018
 
Du lịch xuyên quốc gia bằng du thuyền được trang bị một cách tiện nghi đang là một xu hướng ưa chuộng nhất
 

5. Tour du lịch ẩm thực

 
Khám phá ẩm thực ngày càng trở thành mục tiêu chính cho những chuyến xê dịch của nhiều người. Tận hưởng chuyến du lịch bằng cách trải nghiệm văn hóa ẩm thực cũng là một điều hết sức thú vị và tuyệt vời.
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018
 
Tour du lịch ẩm thực ngày càng trở thành mục tiêu chính cho những chuyến xê dịch của nhiều người
 

6. Thiện nguyện

 
Tận hưởng nhiều hơn trong chuyến đi thiện nguyện của bạn. Ngày nay, rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là các bạn trẻ chọn cách kết hợp các chuyến đi tình nguyện cùng một lúc với du lịch. Đây là một cách trải nghiệm chuyến đi vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể khám phá và tìm hiểu một cách sâu sắc văn hóa cũng như con người của vùng đất mà bạn đặt chân đến.
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018
 
Vừa đi du lịch vừa kết hợp thiện nghiện đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng
 

7. Du lịch nghỉ dưỡng

 
Một loại hình du lịch hết sức quen thuộc và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Trải nghiệm du lịch theo cách tận hưởng cuộc sống và thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Ngày càng có nhiều khu nghỉ mát mở cửa, hứa hẹn cho du khách một kỳ nghỉ dưỡng, cùng với các tiện ích đẳng cấp như spa, yoga, tập thể dục và nhiều hơn nữa.  
 
Top 7 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2018
 
Du lịch nghỉ dưỡng giúp bạn tận hưởng cuộc sống và thư giãn sau những giờ làm việc
 
Trên đây là 7 xu hướng du lịch được ưa chuộng trong năm 2018 biết đâu sẽ là kim chỉ nam cho những ai ham xê dịch có thể lên kế hoạch về các điểm đến theo sở thích của mình.

Có thể bạn chưa biết?