Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Top 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông

Khi những cơn gió nhẹ lành lạnh đã bắt đầu len lỏi trong từng góc phố cũng là lúc Đà Nẵng đã bắt đầu vào đông. Nếu du lịch Đà Nẵng vào dịp này, du khách có thể tham khảo một số món ngon không nên bỏ qua khi trời lạnh. 
 

 1. Hải sản nướng
 

Người Việt Nam có câu : “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ nấu”. Vào mùa này, những quán hải sản nướng dọc đường biển ở Đà Nẵng luôn là tâm điểm của sự chú ‎ý và kích thích sự thòm thèm của thực khách. Hải sản thường được quán tẩm ướp sẵn. Cùng thong thả nướng cá, mực, nghêu sò trên bếp than ấm, lật đi lật lại và cùng hàn huyên tâm sự thì còn gì bằng.

Top 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông  
Hải sản nướng - món ngon tuyệt vời cho ngày đông


2. Bánh canh chờ

 
Muốn thưởng thưởng tô cháo bánh canh nóng nổi thì cách duy nhất là chờ. Cứ tầm cuối giờ chiều là xung quanh nồi cháo lại có một hàng dài đứng đợi chờ tới lượt. Vì đã là đặc trưng nên đám đông đều khá kiên nhẫn và không ai hối thúc gây mất trật tự. Một tô bánh canh cá nướng có vị ngọt thanh của cá, vị cay của ớt, thêm đó là hành phi vàng rộm, váng dầu bắt mắt cộng với chả cá và rau, tất cả hòa quyện nên một hương vị tuyệt vời.
 
Top 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông

Muốn thưởng thức bánh canh và những ngày đông thì cách duy nhất là chờ


3. Lẩu Đà Nẵng

 
Ở Đà Nẵng, món lẩu là món được người dân và khách du lịch yêu thích nhất vào những ngày mưa này. Lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu bò… nghi ngút luôn là lựa chọn cho cuối mỗi buổi tụ họp bạn bè những ngày đầu đông này. Đây được xem là những đặc sản vào mùa mưa lạnh này tại Đà Nẵng.
 
Top 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông

Lẩu Đà Nẵng - món ăn yêu thích vào những ngày mưa


4. Bánh xèo

 
Nhắc đến ẩm thực mùa lạnh Đà Nẵng không thể không nhắc đến bánh xèo. Bánh xèo vàng rộm giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi và thịt ba chỉ rất hấp dẫn. Nổi tiếng nhất là quán bánh xèo Bà Dưỡng nằm trên đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng.
 
Top 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông
 
Nhắc đến ẩm thực mùa lạnh Đà Nẵng không thể không nhắc đến bánh xèo


5. Bún chả cá

 
Cái hương vị ấm nồng, ngọt thanh của nước dùng quyện với vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất, thêm một tí chanh ớt và tí ruốc làm những người Đà Nẵng xa quê, những du học sinh, những du khách đi xa rồi vẫn thèm được trở lại phố Nguyễn Chí Thanh, phố Hùng Vương ngày nào ăn một bát bún chả thơm phức, vào những ngày trở gió.
 
Top 5 món ngon không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông

Bún chả cá - món ăn không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông

Trên đây là 5 món ngon mà bạn không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông. Hãy lưu lại liền tay và nếu có dịp ghé thăm thành phố đáng sống nhất Việt Nam đừng quên thưởng thức nhé, đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!


Có thể bạn sẽ thích?