Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

“Save ngay” 7 điều cần lưu ý khi ở khách sạn

Dịp nghỉ lễ, Tết là khoảng thời gian để bạn cùng gia đình, người thân làm một chuyến du lịch để thư giãn, giải trí sau một năm làm việc vất vả. Ngoài việc lựa chọn điểm đến ra thì việc lưu trú ở khách sạn cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây, Anandi.vn sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý khi ở khách sạn. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Hạn chế sử dụng điều khiển từ xa


Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, nơi bẩn nhất trong nhà chính là điều khiển ti vi, bàn phím máy tính, màn hình điện thoại… Nếu ở khách sạn, bạn nên hạn chế sử dụng điều khiển tivi. Để đảm bảo hơn, trướ khi dùng, bạn có thể dùng khăn lau kỹ trước, tải ứng dụng điều khiển tivi về điện thoại hoặc tốt nhất là không xem ti vi.

“Save ngay” 7 điều cần lưu ý khi ở khách sạn

Bạn nên hạn chế sử dụng điều khiến từ xa khi ở trong khách sạn
 

2. Treo thẻ báo tránh làm phiền


Mọi người thường có khuynh hướng ngủ dậy muộn khi ở khách sạn. Chẳng sao cả, đó là phòng bạn thuê và bạn đang trong kỳ nghỉ xả hơi. Vấn đề là căn phòng khách sạn đó chỉ thực sự “thuộc về bạn” khi bạn treo tấm thẻ “Tránh làm phiền” ngoài cửa. Nếu không, các nhân viên dọn phòng sẽ vẫn gõ cửa theo lịch trình để dọn dẹp. Hoặc những khách thuê khác có thể gõ cửa để nhờ vả, hỏi về một vấn đề nào đó.  

“Save ngay” 7 điều cần lưu ý khi ở khách sạn

Bạn nên treo bảng tránh làm phiền nếu muốn có một giấc ngủ ngon và sâu
 
 
Do vậy, nếu không muốn giấc ngủ bị gián đoạn, hoặc thời gian riêng tư đặc biệt với ai đó bị phá vỡ, bạn nên để dấu hiệu “không làm phiền” ngoài cửa phòng.
 

3. Không để những thứ có giá trị xung quanh giường

 
Không ai có thể đảm bảo khách sạn bạn ở không bị trộm, cho dù đó là khách sạn siêu sang đi chăng nữa. Một trong những cách phổ biến mà nhiều người làm là giấu đồ dưới nệm hoặc trong gối. Điều này có vẻ an toàn nhưng đó lại là nơi đầu tiên những tên trộm tìm kiếm. Ngoài ra, việc giấu đồ dưới nệm cũng khiến bạn dễ bị quên và bỏ lại khách sạn khi rời đi.
 
Nếu bạn có vật dụng quý giá, hãy gửi chúng trong két sắt an toàn của khách sạn, chấp nhận trả một khoản phí nhỏ để bảo vệ món đồ đó. Trong trường hợp khách sạn không có dịch vụ trông giữ đồ, bạn có thể ngụy trang chúng trong một vài vật dụng không ngờ đến để đánh lừa những kẻ xấu.

4. Không tiết lộ số phòng của bạn


Bạn không nên nói to số phòng khi làm thủ tục check-in, khi ngồi trong nhà hàng hoặc nói cho người lạ mặt tỏ ra thân thiện mà bạn vừa gặp. Nếu bạn muốn gặp gỡ với một người bạn mới, đồng ý gặp nhau trong một không gian công cộng như nhà hàng, quán cà phê nào đó. Tốt nhất là một khách sạn không phải khách sạn bạn thuê. Điều này giúp bạn tránh được ý đồ xấu của người lạ.

“Save ngay” 7 điều cần lưu ý khi ở khách sạn

Không nên tiết lộ số phòng của bạn để tránh ý đồ xấu của người lạ
 

5. Không mở cửa khi chưa biết ai bên ngoài


Phản ứng gần như tự động của một số người là hỏi “Ai đó?” rồi ra mở cửa ngay lập tức khi có tiếng gõ cửa. Đây cũng là việc không nên làm khi ở khách sạn. Bạn chỉ nên mở cửa khi biết rõ người bên ngoài là ai, ngay cả khi bạn đang đợi ai đó. Nhiều trường hợp bị kẻ xấu xông vào uy hiếp rồi cướp đồ ngay khi vừa mở cửa.

“Save ngay” 7 điều cần lưu ý khi ở khách sạn

Bạn không nên mở cửa khi chưa biết ai bên ngoài


6. Tìm kiếm máy quay ẩn

 
Một máy quay mini bị kẻ xấu giấu trong phòng khách sạn không phải là chuyện hiếm gặp. Công nghệ camera nhỏ gọn phát triển càng khiến việc giấu chúng dễ thực hiện và khó bị phát hiện hơn. Khi nhận phòng, bạn nên kiểm tra kỹ ở mọi nơi để đảm bảo không có thiết bị quay lén nào. Tránh trường hợp những giây phút thân mật riêng tư của bạn bị ghi lại và phát tán ra ngoài.
 
Một số nơi mà kẻ xấu thường dùng để giấu máy quay là lọ hoa để bàn, phía trên điều hòa, góc đèn ngủ, đèn điện, công tắc điện, sau tấm gương, góc bức tranh hoặc trên thanh treo rèm cửa.

7. Tìm lối thoát hiểm
 

Ngay khi nhận phòng khách sạn bạn nên đọc hướng dẫn thoát hiểm được dán ở cửa chính của phòng. Sau đó tìm kiếm lối thoát hiểm hoặc cầu thang bộ gần nhất. Tuy việc này chỉ để đề phòng trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố bất ngờ nhưng rất quan trọng. Biết trước và biết rõ lối thoát hiểm sẽ tăng cơ hội sống sót của bạn trong những tình huống bất trắc. Tương tự như vậy, hãy đóng chốt cửa phòng cẩn thận. Không khép hờ vì chẳng khác nào mời gọi kẻ có ý đồ xấu ghé thăm.

“Save ngay” 7 điều cần lưu ý khi ở khách sạn

 Khi đặt phòng khách sạn, bạn nên đọc hướng dẫn thoát hiểm
 
Trên đây là 7 lưu ý khi lưu trú tại khách sạn. Hãy “save ngay” và đừng quên áp dụng để đảm bảo an toàn và có một kỳ nghỉ trọn vẹn, bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm?

Mách bạn 5 tuyệt chiêu đặt phòng khách sạn với giá rẻ nhất
10 khách sạn có hồ bơi đẹp nhất Đà Nẵng

Rủ nhau đón năm mới 2018 với 4 khách sạn Đà Nẵng có view đẹp nhất
Bộ tứ khách sạn siêu đẹp thuộc tập đoàn FVG