Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Một chút chocolate cho ngày Valentine

Một mùa Valentine nữa đang vẫy gọi. Những bông hoa hồng đỏ thắm cùng với những viên chocolate ngọt ngào đã sẵn sàng lên kệ cho ngày chung đôi. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng vì sao Valentine lại chọn chocolate để tặng cho nhau chưa nào? Hãy theo chân Travel Anandi để tìm hiểu đôi nét về ngày đặc biệt của tình yêu.


Truyền thuyết về Thánh Valentine


Một truyền thuyết đem ra để lý giải cho ngày Valentine chính là câu chuyện kể về vị tu sĩ sống vào thế kỷ thứ ba sau Công nguyên dưới thời cai trị của Hoàng đế La Mã Claudius II (214-270). Lúc đó, nước La Mã đang trong thời điểm chiến tranh. Hoàng đế ra lệnh tổng động viên mọi nguồn lực vào cuộc chiến và cấm mọi người yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm, nam nữ thanh niên vẫn yêu nhau và đến với nhau. Là một vị giám mục, Thánh Valentine đã ủng hộ và chứng giám cho những cuộc tình này. Vì vậy, ông đã bị hành hình cùng những đôi tình nhân vào ngày 14/2/273. Từ đó trở đi, ngày 14/2 được gọi là Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và thánh Valentine được xem như là vị thánh của tình yêu.
 
Một chút chocolate cho ngày Valentine

Thánh Valentine được xem như vị thánh của tình yêu
 
Theo một truyền thuyết khác, Valentine chính là người gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên. Lúc bị giam vào ngục, Valentine đem lòng yêu một cô gái. Oái oăm thay, đó lại chính là con gái của kẻ đã bắt giam ông. Trước khi ra pháp trường, ông viết một lá thư cho người yêu rồi ký tên “From your Valentine”. Đến nay, mọi người vẫn có thói quen không viết tên dưới các tấm thiệp gửi trong ngày 14/2 mà dùng lại cụm từ “From your Valentine". Dù nguồn gốc của vị thánh Valentine có làm người ta băn khoăn nhưng mọi truyền thuyết đều mô tả ông là người có trái tim nhân ái, là một anh hùng và quan trọng nhất là người rất lãng mạn. Vì thế, nhờ vào tiếng tăm từ truyền thuyết này mà Valentine đã trở thành một trong những vị thánh nổi tiếng nhất Anh và Pháp.
 
Một chút chocolate cho ngày Valentine

Cụm từ "From your Valentine" được dùng thay thế cho việc viết tên trong ngày lễ tình yêu
 

Một chút chocolate cho ngày chung đôi
 
Phải có một lý do nào đó thì chocolate mới trở thành biểu tượng cho ngày tình nhân. Chocolate từ thời thổ dân Aztec ở Châu Mỹ được xem là loại thức ăn của những vị thần. Thực tế Montezuma, vua của người Aztec tin rằng chocolate là thần dược cho chuyện chăn gối. Khi Christopher Colombus khám phá ra châu Mỹ, ông thích thú với món chocolate đến nỗi mang nó về làm cống phẩm dâng lên nữ hoàng Tây Ban Nha Isabella cùng với những bảo vật kỳ trân khác. Chocolate trở thành món “tinh dược” xa xỉ nổi tiếng khắp Châu Âu.
 
Một chút chocolate cho ngày Valentine

Chocolate là món quà không thể thiếu trong dịp Valentine

Theo thời gian, chocolate trở thành món phổ biến trên toàn xã hội. Năm 1800, anh em nhà Cadbury mở tiệm chocolate đầu tiên ở  Anh Quốc và bán chocolate cho tầng lớp trung lưu. Năm 1861, Richard Cadbury tìm ra hộp chocolate hình trái tim đầu tiên dành cho ngày Valentine. Kể từ đó, một truyền thống mới đã được khai sinh.
 
Một chút chocolate cho ngày Valentine

Chocolate được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau
 

Valentine và những điều thú vị


1. Trên dưới 1 triệu tấm thiệp dành tặng cho nhau trong ngày Valentine 14 tháng 2 hằng năm khiến cho loại thiệp Valentine trở thành loại thiệp được bán chạy thứ hai trong năm.

2. Nhiều người tin rằng chữ X được sử dụng để biểu trưng cho nụ hôn ngày Valentine từ thời Trung cổ. Những ai không thể viết rõ tên mình thường ký vào tấm thiệp trước mặt người làm chứng. Sau đó, họ đặt một nụ hôn lên chữ X để thể hiện sự chân thành của mình.

3. Những thiếu nữ thời Trung cổ thường ăn những món ăn kinh dị trong ngày Valentine với mong muốn tìm được đức lang quân như ý.

4. Trong ngày Valentine, hơn 70% khách hàng mua hoa là nam giới.

5. Những bông hồng nhung đỏ thắm là loài hoa của thần Venus – nữ thần tình yêu và sắc đẹp được yêu thích nhất.Có thể bạn quan tâm?