Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?

Du lịch mùa đông luôn mang lại cho bạn những những trải nghiệm thú vị. Để có một chuyến đi an toàn, vui vẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết mà Anandi.vn sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.


1. Chuẩn bị quần áo và phụ kiện giữ ấm


Mùa đông với tiết trời giá lạnh, những bộ quần áo mang theo vì thế cũng dày hơn. Việc cần làm là bạn nên chuẩn bị quần áo sao cho gọn gàng và ít nhất có thể, tránh ôm đồm quá nhiều sẽ gây vất vả cho việc di chuyển. Bạn nên mang những chiếc áo dài tay, nhẹ, lớp áo ngoài cùng là lớp gió để cản gió. Đặc biệt, khi trời mưa hay có tuyết rơi áo gió cũng giúp chống thấm nước vào cơ thể bạn. Tránh mặc áo len do len thường không kín vì có nhiều lỗ nhỏ nên gió lùa vào bạn sẽ không giữ được ấm. Áo nỉ là lựa chọn tối ưu.
 
Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?

Du lịch mùa đông, bạn nên mang những chiếc áo dài tay, nhẹ, lớp áo ngoài cùng là lớp gió để cản gió

Đừng ham hố quần jean, chúng chỉ làm bạn thêm khó chịu. Hãy chọn những chiếc quần tất có lớp bông, chúng vừa nhẹ, vừa co giãn mà còn giữ ấm tốt. Đến xứ lạnh, giày cao cổ cũng là một trong những hành trang không thể thiếu. Nên là giày bít mũi, bằng da hoặc có nỉ lót bên trong, mềm mại thích hợp để cho những chuyến di chuyển nhiều. Bạn nên mang 2 đôi đề phòng khi bị ướt. Ngoài ra, đừng quên mang mũ len, găng tay, tất chân, khăn quàng cổ để giữ ấm cho các bộ phận trên cơ thể tránh cảm lạnh.
 
Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?
 
Bạn nên chọn những chiếc quần tất có lớp bông, chúng vừa nhẹ, vừa co giãn mà còn giữ ấm tốt

Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?


Đến xứ lạnh, giày cao cổ cũng là một trong những hành trang không thể thiếu

Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?


Bạn đừng quên mang mũ len, găng tay, tất chân, khăn quàng cổ để giữ ấm cho các bộ phận trên cơ thể 

 

2. Chuẩn bị thuốc và một số vật dụng cần thiết


Bạn nên mang theo một số thuốc như thuốc chống cảm lạnh, sốt, cảm cúm, nhức đầu, dầu gió, dầu gừng,… thêm vài túi trà gừng và đừng quên mang nước. Tuy nhiên, bạn không nên bôi dầu khi đang ở ngoài trời gió vì nguy cơ cơ thể sẽ bị lạnh nhanh chóng. Nếu bị nhiễm lạnh, tốt nhất nên dùng khăn nóng lau mặt, cổ tay chân.
 
Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị các loại thuốc để bảo vệ sức khỏe khi du lịch mùa đông

Du lịch mùa đông nên chuẩn bị những gì?

Dầu gió cũng là vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch mùa đông

 
Một chiếc bình giữ nhiệt để có nước nóng uống khi đến xứ lạnh cũng rất cần thiết. Nước lạnh hay nước đá sẽ làm nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống nhanh chóng. Nếu đi leo núi, trượt tuyết hay di chuyển trên các tuyến đường xa, du khách nên cẩn thận trang bị bộ thiết bị an toàn gồm điện thoại di động có pin dự phòng, đá lửa, dây thừng, dây cáp, đèn pin, nến, bản đồ… phòng trường hợp cần dùng đến.

Trên đây là những thứ cần thiết khi đi du lịch mùa đông. Hãy lưu lại liền tay và nếu bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch mùa đông thì đừng quên bỏ vào vali những vật dụng kể trên nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch mùa đông vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm?