Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Đột kích Tràng An Cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Ngoài Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư…, một địa điểm mới đang gây sốt ở Ninh Bình trong chuyến du xuân đầu năm mới đó là Tràng An Cổ. Nơi đây mang vẻ huyền bí, đậm chất tiên cảnh khiến nhiều người không khỏi “mắt chữ O mồm chữ A” vì “độ đẹp cạn lời” của nó.
 
Đột kích Tràng An cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Vẻ đẹp huyền bí đậm chất tiên cảnh ở Tràng An Cổ

Tràng An Cổ là một trong những thắng cảnh huyền bí và mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất Ninh Bình. Thắng cảnh Tràng An Cổ nằm cách Tràng An khoảng 10km, có quy mô nhỏ hơn, gồm một khúc con sông Sào Khê lịch sử, chảy qua hang Luồn, qua làng Tràng An Cổ.
 
Đột kích Tràng An cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Tràng An Cổ đủ sức thu hút du khách gần xa tới tham quan và thưởng ngoạn khung cảnh non nước hữu tình

Hành trình khám phá di tích Tràng An Cổ được coi là hành trình theo dấu chân xưa của vua Đinh. Hiện nay tới khu danh thắng này, du khách có thể lựa chọn xuôi thuyền theo dòng Sào Khê lịch sử để đắm chìm trong không khí hào hùng với những lời giới thiệu của những người chèo đò địa phương. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn leo núi để tới đài tế thời nhà Đinh.
 
Đột kích Tràng An cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Du khách có thể xuôi thuyền theo dòng Sào Khê để tìm hiểu lịch sử nhà Đinh

Tới đây, các bạn sẽ được ngồi thuyền đến với những địa điểm tham quan gắn liền với những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc: hang Đại là nơi trú ngụ của quân sĩ được triều đình cắt cử trông coi cho trọng thần và vua Đinh bàn việc đại sự; ngôi đền thờ các chiến sĩ đại thần triều Đinh nơi du khách dâng hương thể hiện lòng thành kính; hang Luồn nơi được coi là huyết mạch của đất nước, được phát hiện là trận đồ trấn yểm của triều đại nhà Đinh, nhà Lê.
 
Đột kích Tràng An cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Lầu Hữu bên cạnh phủ thờ chiến sĩ triều Đinh 

Đột kích Tràng An cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Dấu ấn lịch sử của thời nhà Đinh

Đột kích Tràng An cổ “đẹp cạn lời” ở Ninh Bình

Lênh đênh trên thuyền, các bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, vừa được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Nơi đây có vẻ đẹp hòa quyện giữa sông và núi, rất thích hợp cho một chuyến du xuân đầu năm.

Về thăm thắng cảnh Tràng An Cổ không đơn thuần chỉ là hành trình khám phá vẻ đẹp của non nước vùng đất cố đô, mà còn là hành trình đưa du khách tìm về những câu chuyện lịch sử đầy khí phách trung kiên của tổ tiên ta. Như câu đối được khắc tạc ở đây:
 
Muôn đời hồn thiêng đất Việt hội tụ nơi đây
 Khí phách hiển hách ngàn năm trường tồn cùng sông núi.


 
Có thể bạn quan tâm?