Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Nghe đồn An Giang mùa nước nổi đẹp lắm. Nếu có dịp xách balo về miền Tây và ghé thăm mảnh đất An Giang, bạn đừng quên 5 địa điểm cực kỳ ảo diệu được giới trẻ địa phương săn đón. Có đầy đủ non nước hữu tình chứ không phải xoàng đâu đấy!
 

1. Hồ Latina


Hồ Latina nằm dưới chân Núi Cấm, giáp ranh Tịnh Biên – Tri Tôn, An Giang. Điểm nổi bật của Latina là có các vách đá cao to, xen kẽ những bụi lau già bạc, những bụi cỏ hồng, cỏ tuyết phơ phất, như một vách tường bảo vệ dòng nước trong xanh dưới hồ.
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Hồ Latina đẹp như một bức tranh

Đặt chân tới Latina, nhiều bạn trẻ sẽ thỏa sức sống ảo, rồi nằm thả mình trên những tảng đá, tận hưởng thiên nhiên khí trời hòa quyện. Khu vực này ít nhà ở nên khá vắng vẻ, bạn nên đi theo nhóm và đi vào ban ngày để đảm bảo an toàn.
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Đặt chân tới Latina, bạn sẽ thỏa sức sống ảo trên những tảng đá, tận hưởng thiên nhiên khí trời hòa quyện
 
Để đến được Latina, bạn có thể chạy từ đường tỉnh lộ 948 đi qua Núi Cấm tới An Hảo, rồi chạy tới quán cafe Hương Sen rồi quẹo vào đường mòn là tới.


2. Rừng tràm Trà Sư


Nếu đi xe máy thì chúng ta sẽ chạy thẳng từ Sài Gòn đến Châu Đốc và từ Châu Đốc du khách có thể chạy xe theo hướng đi Tri Tôn, hướng đến thị trấn Nhà Bàng, sau khi qua THPT Tịnh Biên chúng ta sẽ rẻ phải hoặc hỏi người dân đường kênh Trà Sư ở đâu và men theo đó mà đi. Còn nếu chúng ta không đi xe máy từ Sài Gòn thì các bạn có thể đón xe khách xuống Long Xuyên từ bến xe miền Tây, sau đó thuê xe máy để xuống Châu Đốc hoặc xe buýt, từ Châu Đốc có 1 tuyến xe buýt đi thẳng tới Tịnh Biên và các bạn hỏi trạm xuống rừng tràm Trà Sư, ở đây từ trạm xe buýt đi bộ vô hơi xa. Tuy nhiên, khi đến nơi, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Rừng tràm Trà Sư đẹp mê lý mùa nước nổi
 
Vào đến rừng tràm Trà Sư các bạn liên hệ với nhân viên để mua vé. Giá vé 75.000 đồng/1 người. Xuồng máy sẽ đưa bạn vào sâu trong rừng sau đó bạn sẽ được đi xuồng nhỏ hơn để tham quan, tha hồ chụp ảnh. Theo lời những người hướng dẫn ở đây thì rừng đẹp nhất vào mùa nước nổi thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Bạn có thể thuê thuyền để khám phá rừng tràm Trà Sư


3. Núi Ông Két


Núi Két (Anh Vũ Sơn) hay còn được người dân từ xa xưa là núi Ông Két, cao 225m, thuộc ấp núi Két, xã Thới Sơn (huyện Tịnh Biên). Trên núi Ông Két có gần 20 điểm tham quan, điện thờ tự, được gắn với các truyền thuyết lịch sử, tôn giáo vùng Thất Sơn. Mỗi điện thờ có một tích riêng, như: Điện Năm Non Bảy Núi, mẹ Quan Âm Nam Hải, điện Phật Vương, điện Chiến sĩ Cách mạng, hang Điện có hài cốt chiến sĩ, Sân Tiên, Giếng Tiên…
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Núi ông Két - một địa danh bạn nên ghé thăm khi đến An Giang


4. Hồ Soài So


Hồ Soài So nằm ở sườn phía Đông núi Cô Tô, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn. Nằm ở cuối đường hẻm đối diện với chùa Tà Pạ là nơi tọa lạc của hồ. Hồ có diện tích 5 hecta, chứa 400.000m vuông nước, vừa là điểm du lịch hấp dẫn, vừa là nguồn cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu trong vùng. Là một hồ nước nhân tạo, Soài So vẫn sở hữu cho mình những nét đẹp thiên nhiên đầy thơ mộng và một phong cảnh hữu tình say đắm lòng người.
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Hồ Soài So sở hữu những nét đẹp thiên nhiên đầy thơ mộng và một phong cảnh hữu tình say đắm lòng người

An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

 Hồ Soài So rất được nhiều bạn trẻ check in


5. Chợ nổi An Giang


Điểm độc đáo nhất ở Châu Đốc mà bạn không nên bỏ qua đó chính là làng bè nổi, đây là nét văn hóa đặc sắc mang đậm phong cách của vùng sông nước Nam Bộ. Xuồng, ghe là những phương tiện di chuyển chủ yếu trên sông nước của các gia đình ở làng nổi này. Ở đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối vối nhau trải dài dọc theo hai bờ sông. Mỗi chủ bè có ít nhất 3-4 chiếc bè, thường có thêm một chiếc bè sinh sống cặp bên. Đặc biệt, gần đây, một số người dân có xu hướng đóng bè xuống sông định cư. Cuộc sống của gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7-8m. Nếu một lần ghé chơi An Giang thì hãy dành một buổi sáng ra để đi thưởng thức đặc sản không nơi nào có này nhé!
 
An Giang mùa nước nổi và 5 địa điểm không thể bỏ lỡ

Chợ nổi ở An Giang - nét văn hóa đặc sắc mang đậm phong cách của vùng sông nước Nam Bộ

Trên đây là 5 địa điểm của mùa nước nổi An Giang. Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này, bạn đừng quên check in nhé, đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!

Có thể bạn tìm kiếm?