Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Đầu năm 2018, các địa điểm du lịch ở Việt Nam trở nên hút khách. Tiêu biểu là 7 điểm đến gây “sốt xình xịch” kể tên dưới đây đảm bảo nếu bạn check in một lần, bạn sẽ thích mê đấy!
 

1. Phố bích họa Phùng Hưng


Hoàn thiện từ đầu tháng 2, con phố bao năm lụp xụp trong phố cổ Hà Nội bỗng sáng bừng và tấp nập suốt những ngày Tết. Tại đây 17 cổng vòm được gắn những bức tranh tường, tái hiện Hà Nội xưa với bách hóa tổng hợp, người phụ nữ bán hàng rong, tàu điện leng keng, ông đồ cho chữ... Để tạo không khí cho đoạn phố nhỏ, các bạn trẻ Hà Nội còn dựng các bàn trà, giá vẽ để du khách đến giao lưu, thưởng ngoạn. Đoạn phố có tranh nằm gần Hàng Lược, bạn có thể gửi xe ở gần đó để đi bộ vào chụp ảnh, không mất phí.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Phố Bích Họa Phùng Hưng được nhiều người lựa chọn để du xuân trong dịp Tết


2. Kim Sơn Bảo Thắng Tự


Đây là ngôi chùa cao nhất Việt Nam khi tọa lạc trên đỉnh Fansipan, mới khánh thành cuối tháng 1. Du xuân ở đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật A Di Đà ngồi cao 3,8 m, bảo tháp 11 tầng được làm bằng đá nguyên khối, con đường La Hán với tượng 18 vị La Hán bằng đồng cao 2,5 m... Gần đó là Đại tượng Phật A Di Đà cao 21,5 m, bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam hiện nay. Ngôi chùa là một phần trong quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan. Để đến đây du khách phải mua vé cáp treo giá 700.000 đồng/người lớn, 500.000 đồng/trẻ em.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Đến Kim Sơn Bảo Thắng Tư, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật A Di Đà


3. Hành cung Vũ Lâm


Đây là một địa điểm mới nổi ở Tràng An – Ninh Bình dịp Tết này. Tuyến số 3 này sẽ đi qua đền Trình – hang Mây, hang Địa Linh, hang Vân – đền Thánh Quý Minh – Hành cung Vũ Lâm. Trong đó hang Địa Linh là hang dài nhất ở Tràng An, 2.000 m. Thời gian khám phá tuyến này cũng khoảng 3 giờ, giá vé không đổi 200.000 đồng.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Hang cung Vũ Lâm đẹp tựa tiên cảnh


4. Tràng An cổ


Không phải điểm đến mới nhưng khu Tràng An cổ, Ninh Bình trở nên hot hơn vào đầu năm nay, khi những bức ảnh check-in ở đây được chia sẻ rộng rãi. Nơi này nằm cách Tràng An mới khoảng 2 km. Khách đến đây có thể đi thuyền khám phá các hang và viếng đền. Ngoài ra còn có thể leo núi, ngắm toàn cảnh thung lũng xung quanh. Đường lên núi quanh co khiến nhiều người liên tưởng đến Tiểu Vạn lý Trường Thành hay đường lên Hang Múa. Bạn chỉ mất phí thuê thuyền giá 45.000 đồng/người.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Tràng An Cổ được ví như 'tiểu Vạn Lý Trường Thành"


5. Hang Pygmy


Đây là hang lớn thứ 4 thế giới, mới phát hiện ở Quảng Bình và được khai thác du lịch từ đầu năm nay. Hang nằm sâu trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, có cửa vào cao và rộng khoảng 100 m, dài 845 m. Đây cũng chính là nơi cắm trại ngủ lại vào đêm thứ 2, trong hành trình khám phá ba ngày hai đêm. Trong hành trình này, du khách còn được thám hiểm hai hang khác là hang Hổ và hang Over. Khách không được khám phá tự túc mà phải thông qua tour của một công ty du lịch.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Hang Pygmy là điểm đến gây sốt đầu năm 2018

 

6. Vườn hoa tulip


Vườn hoa tulip rộng 1.000 m2 là điểm đến mới ở Nha Trang dịp này. Dự kiến hoa sẽ nở rộ kéo dài đến giữa tháng Giêng. Vườn trồng hàng trăm nghìn đóa tulip, đủ chủng loại và sắc độ, tạo thành những vạt hoa rực rỡ: đỏ cờ, đỏ nhung, đỏ viền trắng, đỏ viền hồng, đỏ viền cam, vàng, cam, cam cà rốt, tím, trắng, hồng… Tất cả đều có nguồn gốc Hà Lan. Vườn nằm trong một khu giải trí ở Nha Trang, vé vào cổng là 800.000 đồng/người lớn, 700.000 đồng/trẻ em.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Vườn hoa tulip ở Nha Trang với trăm nghìn đóa đủ chủng loại và sắc độ

7. Hòn Thơm


Hòn đảo ở phía nam Phú Quốc, nổi tiếng với nước biển trong xanh và những đảo dừa xanh ngắt. Giữa tháng 2, nơi này càng được biết đến nhiều hơn khi mở tuyến cáp treo 3 dây dài nhất thế giới (gần 8.000 m). Do đó, du khách có thể chọn ra Hòn Thơm bằng cáp treo hoặc thuê ca nô, tàu, mất khoảng nửa tiếng từ cảng An Thới. Đến đây, du khách có thể tắm biển, câu cá, câu mực, lặn ngắm san hô.
 
7 điểm đến ở Việt Nam gây “sốt xình xịch” đầu năm 2018

Hòn Thơm nổi tiếng với nước biển trong xanh và những đảo dừa xanh ngắt
 
                                                                                                   
Trên đây là 7 điểm đến ở Việt Nam gây sốt trong năm 2018. Nếu bạn chưa tưng check in thì mau lập team xách balo lên và đi ngay thôi nào!
                                                                                                                                        Anandi.vn tổng hợp
 


Có thể bạn quan tâm?