Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

5 tuyệt tình cốc đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón

Từ Bắc chí Nam trên dải đất hình chữ S xuất hiện nhiều tuyệt tình cốc với màu nước xanh cùng khung cảnh hoang sơ, đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón trong thời gian qua. Đơn cử là 5 tuyệt tình cốc mà Anandi sẽ kể tên sau đây.
 

1. Trà Lĩnh – Cao Bằng 


Nơi đây thu hút nhiều phượt thủ bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ được tạo nên từ thác nước, bãi cỏ và ngọn núi “thủng”. Thung lũng có cảnh đẹp thanh bình này hiện thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh (cách TP Cao Bằng khoảng 50 km), được nhiều người gọi là “tuyệt tình cốc”, ý nói nơi này là chốn thâm sơn cùng cốc nhưng cảnh sắc hút hồn. Du khách có thể chuẩn bị đồ đạc để cắm trại hoặc thực chuyến tham quan trong ngày. Bạn không nên đi sâu vào hẻm núi vì khu vực này nhiều hẻm núi hiểm trở và có đá sắt nhọn.
 
5 tuyệt tình cốc đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón

Tuyệt tình cốc ở Trà Lĩnh - Cao Bằng với cảnh sắc đẹp hút hồn

 
2. Cổ Yếm – Hải Phòng

Hồ nước này nằm ở thôn Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên. Nơi đây trước kia có tên là hồ Cổ Yếm, nổi bật với màu xanh ngắt bao trùm khắp không gian rộng lớn với diện tích khoảng 20 ha. Nhờ đó mà điểm này được đặt tên là “tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng.
5 tuyệt tình cốc đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón

Đứng giữa tuyệt tình cốc Cổ Yếm cứ ngỡ như đang lạc trôi giữa chốn bồng lai tiên cảnh


3. Ninh Bình


Cảnh quan như chốn bồng lai tiên cảnh nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Động Am Tiên là điểm đến được nhiều phượt thủ miền Bắc săn lùng trong năm qua. Phần lớn khu vực này là thung lũng ngập nước, xung quanh là các vách núi đá tạo nên khung cảnh hoang sơ, huyền bí. Chính vì thế mà nhiều người còn ví nơi đây như “Tuyệt tình cốc” trong phim Thần điêu đại hiệp.
 
5 tuyệt tình cốc đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón

Tuyệt tình cốc Ninh Bình được nhiều người ví như tuyệt tình cốc trong "Thần điêu đại hiệp"


4. Đà Lạt


Hồ nước này nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương. Để đến được đây, du khách phải chạy một đoạn đường dài khoảng 50 km từ trung tâm thành phố Đà Lạt. Không chỉ hút khách Việt, hồ nước này còn được nhiều du khách nước ngoài ghé chân. Hồ nước được tạo nên từ nước mưa và các mạch nước ngầm. Vào ngày nắng, phong cảnh hai bên đường cũng đẹp với hàng cỏ lau, hàng thông. Ngược lại, mùa mưa khiến đường vào hồ trở nên khó hơn.
 
5 tuyệt tình cốc đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón

Cùng hội bạn thân selfie "thả dáng" trước tuyệt tình cốc Đà Lạt còn gì bằng!


5. An Giang


Hồ nước nằm trên đỉnh núi Tà Pạ (huyện Tri Tôn, An Giang) nhờ màu xanh ngọc in bóng các mỏm đá như cảnh trong phim cổ trang, nên được nhiều bạn trẻ ví là “tuyệt tình cốc” phiên bản miền Tây. Hồ nước là dấu vết của mỏ khai thác đá. Màu nước ở hồ thay đổi theo độ sâu nên có chỗ màu xanh thẫm, có nơi màu nhạt hơn. Du khách có thể đến tham quan trong ngày hoặc cắm trại qua đêm. Để đến hồ, từ chợ Tri Tôn bạn hỏi đường đến chùa Tà Pạ, người dân hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num (theo tiếng Khmer). Từ cổng chùa đi khoảng 400 m sẽ tới đỉnh đồi, nơi có hồ nước.
 
5 tuyệt tình cốc đẹp ảo diệu được giới trẻ Việt Nam săn đón

An Giang với màu xanh ngọc in bóng các mỏm đá như cảnh trong phim cổ trang
 
Trên đây là 5 tuyệt tình cốc tuyệt đẹp dọc dải đất hình chữ S. Hãy lưu lại liền tay và nếu có dịp hãy check in đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!


Có thể bạn sẽ thích?