Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

5 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch

Việc thất lạc hành lý khi đi du lịch sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, có khi bạn sẽ bị mất một số đồ quý giá hoặc lịch trình của bạn bị chậm hơn so với dự kiến.Vì vậy, để tránh tình trạng thất lạc hành lý ở sân bay, bạn cần nắm rõ  5 mẹo hữu ích sau đây.

1. Gắn thẻ ghi thông tin cá nhân lên mỗi hành lý

 
Bạn nên ghi thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, email, SĐT) lên tấm thẻ ghi thông tin. Sau đó, dùng một sợi dây bền chắc để cột vào hành lý. Những chiếc vali loại tốt thường sẽ có một lớp bìa phủ lên tấm thẻ ghi thông tin. Nhằm che đi thông tin cá nhân để bảo vệ sự riêng tư cho chủ nhân. Nếu nhân viên hàng tìm thấy hành lý thất lạc của bạn. Họ thể dựa vào những thông tin đó để liên hệ lại với bạn.

4 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch

Bạn nên gắn thẻ ghi thông tin cá nhân lên mỗi hành lý
 

2. Bỏ thêm một thẻ ghi thông tin cá nhân vào bên trong hành lý


Tấm thẻ bên ngoài có thể bị rơi ra , bị hỏng hoặc chữ trên thẻ có thể bị nhòe. Do đó, bạn nên ghi thông tin cá nhân vào một tấm thẻ khác và bỏ nó vào bên trong hành lý.

4 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch

Bạn nên ghi thông tin cá nhân vào một tấm thẻ khác và bỏ nó vào bên trong hành lý

 

3. Kiểm tra kĩ số phiếu gửi hành lý

 
Khi làm thủ tục gửi hành lý, bạn nên kiểm tra kĩ số phiếu của mình. Hãy chắc chắn rằng, nhân viên hàng không đã gắn phiếu gửi hành lý lên vali của bạn. Đã ghi đầy đủ thông tin của điểm đến lên phiếu gửi hành lý hay chưa ?. Hãy nhớ mang đủ cuống phiếu gửi hành lý và giữ chúng cẩn thận khi lên máy bay.

4 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch

Bạn nên kiểm tra kỹ số phiếu gửi hành lý

 
4. Ghi lại danh sách các đồ vật có trong hành lý

 
Thông thường, khi hành lý bị thất lạc, nhân viên hãng không sẽ hỏi bạn cụ thể những đồ vật có trong hành lý kí gửi của bạn. Tuy nhiên, nhiều người lại không nhớ tất cả mọi thứ bên trong hành lý. Do đó, trước khi ra sân bay, bạn nên chụp lại hình ảnh bên trong và bên ngoài hành lý. Ghi lạc danh sách các đồ vật có trong hành lý. Cũng như ghi nhớ hình dạng, màu sắc của những đồ vật bên trong. Nếu hành lý bị thất lạc, bạn nên gửi lại danh sách đó cho nhân viên sân bay. Để họ đối chiếu kiểm tra khi tìm được hành lý thất lạc của bạn.

4 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch

Ghi lại danh sách các đồ vật có trong hành lý

 
5. Không để các vật dụng có giá trị vào hành lý

 
Đừng bỏ những thứ đồ có giá trị vào hành lý kí gởi nhé. Chẳng hạn như tiền bạc, trang sức, điện thoại, đồng hồ, máy ảnh. Những thứ đó có thể chính là nguyên nhân khiến hành lý của bạn bị “nhòm ngó”. Bạn nên để chúng trong hành lý xách tay và luôn mang theo bên mình.

4 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch

Bạn tránh để các vật dụng có giá trị vào trong hành lý để tránh bị thất lạc
 
Khi làm thủ tục check-in, nhân viên hàng không sẽ nhắc nhở bạn điều đó. Tuy nhiên, chuẩn bị mọi thứ từ trước sẽ giúp bạn tránh được những tình huống phát sinh ngoài mong muốn.

Trên đây là 5 mẹo hữu ích giúp bạn không bị thất lạc hành lý khi đi du lịch. Hãy ghi nhớ liền tay và nhớ áp dụng khi ra sân bay để tránh thất lạc những món đồ quý giá nhé!


Có thể bạn sẽ thích?

Nắm vững 7 bí quyết tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch
Mách bạn 9 bí quyết mix đồ cực cool khi đi du lịch
Điểm danh những loài cây độc cần tránh trên đường đi du lịch

9 đồ vật cần loại ngay khỏi hành lý khi đi du lịch
Save ngay những vật dụng cần thiết khi đi du lịch