Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Chớp mắt một cái Tết đã đến gần trước ngõ. Tết đến bạn không biết đi đâu để lựa chọn những cây mai về chưng nhà hoặc tặng người thân. Miền Tây sông nước không chỉ là vùng đất trù phú về cá loại trái cây mà còn là nơi sản sinh ra những cây mai tuyệt đẹp. Đơn cử là 3 làng hoa mai kể tên sau đây, đảm bảo bạn sẽ ấn tượng từ lần đầu tiên gặp gỡ đấy!
 

1. Làng hoa Phước Định – Vĩnh Long

 
Phước Định là ấp miệt vườn nổi tiếng của huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những nơi mà người yêu thích mai vàng Sài Gòn thường lui tới để ngắm nhìn những cây mai kiểng được tạo dáng rất đẹp.
 
3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Những cây mai kiểng được tạo dáng rất đẹp
 
Nơi đây cây trái xanh tươi và đặc biệt là những vườn mai cổ thụ, được truyền qua nhiều thế hệ. Những cây mai ở Phước Định được các nhà vườn mua về từ những rẻo đất miền Tây, sau đó trồng và chăm sóc trong vườn nhà. Quanh sân nhà của các hộ gia đình ở đây đều có những gốc mai cổ lâu đời rất quý về cả tinh thần và giá trị. Cận Tết cũng là lúc nhiều người đến tìm mua những cây mai vừa ý để chơi xuân. Và sau Tết, người chơi lại mang về đây nhờ các nhà vườn chăm bón.
 
3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Những bông mai vàng rất đẹp


2. Làng mai Phú Hưng – Hậu Giang

 
Làng Phú Hưng (Cái Cui) thuộc xã Đông Phú, huyện Châu Thành, Hậu Giang - làng chuyên canh mai nguyên thủy, cây bứng từ thiên nhiên mang về vô chậu, cắt tỉa, uốn sửa, tạo dáng và chăm sóc cho ra bông, tuyệt đối không ghép với bất cứ một loại mai nào khác.
 
 3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Những cây mai được cắt tỉa cho ra bông rất đẹp
 
Mai Phú Hưng nổi tiếng hơn 30 năm nay với những loại mai vàng nhiều cánh, cây mai nguyên thủy không lai ghép nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra đây cũng là nơi đáp ứng được thị hiếu của người có sở thích chưng mai: giống mai 5 cánh mỏng của địa phương, mai bình thủy, mai phú quý, mai ghép, mai giảo Thủ Đức, mai giảo Tiền Giang, Bến Tre.
 
3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Bạn có thể đứng dưới những cây mai tạo dáng và rinh về cho mình những bức ảnh đậm chất Tết
 

3. Làng hoa Bà Bộ - Cần Thơ

 
Nói đến làng hoa, ít ai nghĩ đến Cần Thơ cũng có. Nhưng thực sự, tại Cần Thơ, có một nơi trồng hoa Tết truyền thống có tuổi đời cũng gần 100 năm và cung cấp hoa Tết cho thị trường trong và ngoài thành phố Cần Thơ - làng hoa Bà Bộ. Muốn vào làng hoa truyền thống này chỉ cần qua cầu Bà Bộ khoảng 500m, nhìn phía tay phải là có thể thấy vẻ đẹp ngời sáng sắc xuân của Bà Bộ.
 
3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Không chỉ mai, làng hoa Bà Bộ  - Cần Thơ còn nổi tiếng với cúc vạn thọ
 
Các loại hoa chủ yếu được trồng ở Làng hoa Bà Bộ là hoa cúc, cúc vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, hoa giấy, hoa trang, hoa hướng dương, hoa hồng… Riêng hoa mai vàng đã có những tỉ phú hoa, đầu tư mạnh chăm sóc như hoa kiểng có giá trị nghệ thuật cao theo kịp xu hướng hiện đại.
 
3 làng hoa mai ở miền Tây đẹp ngất ngây vào dịp Tết

Mai vàng ở làng hoa Bà Bộ có giá trị nghệ thuật cao theo kịp xu hướng hiện đại

Nếu bạn là nguời thích những nhành mai vào dịp Tết thì đừng bỏ qua 3 làng hoa ở miền Tây đẹp ngất ngây kể trên nhé!


Có thể bạn sẽ thích?