Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những cánh rừng già quý giá giữa lòng thành phố trẻ mà đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng.
 

Nhịp cầu nối đôi bờ thương nhớ….
 

Dòng sông Hàn chảy giữa lòng thành phố Đà Nẵng tự bao giờ trở thành con sông nối đôi bờ nhất. Có ít nhất 9 cây cầu bắc qua con sông này. Trong đó, những cây cầu ở các quận thuộc trung tâm thành phố như cầu Thuận Phước, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu sông Hàn, cầu Rồng… luôn hấp dẫn du khách với kiến trúc độc đáo, mang dấu ấn riêng cùng với chức năng như công trình giao thông.

>>> Xem thêm: Lướt gió cùng xe điện FVG Travel bên bờ biển Đà Nẵng

Dường như những chuyến phà bắc qua sông Hàn giờ đây chỉ còn trong ký ức của người Đà Nẵng khi lần lượt các cây cầu nối đôi bờ sông ngày càng nhiều và song song với tốc độ phát triển của đô thị. Và câu nói bông đùa ngày nào “Gái quận ba (ý nói quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn) không bằng bà già quận nhất (ý nói quận Hải Châu)” đã không còn đúng với thời điểm hiện tại khi mà quận ba giờ đây đã đổi đời với những cây cầu, cả thành phố như đang chuyển mình phát triển từng ngày. Đà Nẵng hiện nay đã khác xưa nhiều lắm rồi. Một Đà Nẵng trẻ trung, năng động và sẽ rõ nét hơn khi bạn dừng chân trên một cây cầu, ngắm nhìn quang cảnh đôi bờ sông Hàn.
 
Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng

Đà Nẵng đã đổi thay diệu kỳ nhờ những cây cầu huyền thoại bắc qua dòng sông Hàn thơ mộng

Không quá lời khi nói rằng, các cây cầu không chỉ là công trình giao thông mà còn có những nét độc đáo, mỗi câu chuyện kể của riêng mình đã làm nhiều du khách “say như điếu đổ” trong những lần “hò hẹn” với Đà thành.


…Và những điểm nhấn du lịch độc đáo


Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một trong những cây cầu lâu đời nhất Đà Nẵng được xây dựng 1965 gắn liền với lịch sử của thành phố. Trước khi cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng ra đời, cầu Nguyễn Văn Trỗi trở thành cây cầu đi bộ và là nơi tìm về chút hoài niệm thời thơ ấu của dân Đà thành. Hơn nữa, cây cầu vòm này cũng thu hút rất nhiều du khách trẻ đến check in, ngắm sông Hàn trong không gian tĩnh lặng của một cây cầu đã vắng bóng xe cộ qua lại.
 
Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng
 
Cầu Nguyễn Văn Trỗi được xem là cây cầu lâu đời nhất Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn tính đến nay được xem là chiếc cầu quay lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam. Cầu là biểu tượng du lịch đáng tự hào của người dân Đà Nẵng. Điểm độc đáo nhất là cây cầu sẽ quay 90 độ ở phần giữa quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông. Cầu sông Hàn hiện nay có lịch quay từ 23h-24h mỗi tối thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Vì vậy, thức đêm để ngắm một Đà Nẵng thanh bình và một cây cầu quay sẽ là những ấn tượng khó phai của mỗi người.

Ra đời cùng với cây cầu Trần Thị Lý –  cầu có hình dáng buồm mang vẻ đẹp thanh lịch của một công trình kiến trúc hiện đại, cầu Rồng là chốn hẹn hò với cả người dân và du khách nhất là trong những đêm cuối tuần (Thứ 7, Chủ nhật), du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh cầu Rồng phun lửa và phun nước vào lúc 21h.
 
Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng
 
Cầu sông Hàn được xem là chiếc cầu quay lớn và  duy nhất tại Việt Nam, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng

Cầu Trần Thị Lý với hình dáng cánh buồm tuyệt đẹp

Cầu Rồng với hình dáng vươn mình ra biển Đông và cũng là rồng thép lớn nhất thế giới đã trở thành biểu tượng của người dân Đà thành. Cùng với những màn phun lửa, phun nước độc đáo, cầu Rồng còn được thiết kế ánh sáng trên thân tựa như một viên ngọc nổi bật giữa lòng Đà Nẵng – nơi vốn được mệnh danh là thành phố của ánh sáng.
 
Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng

Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh cầu Rồng phun lửa, phun nước vào lúc 21h00 mỗi tối cuối tuần

Cầu Thuận Phước là cây cầu võng bắc ngang qua sông Hàn dài nhất Việt Nam với hình tượng của cánh chim đang bay, như ngầm ý muốn nói rằng thành phố Đà Nẵng cũng như cánh chim đó, tung bay và vươn mình ra biển lớn. Từ cầu Thuận Phước, nhìn về trung tâm thành phố là cầu sông Hàn thơ mộng, nhìn sang bên kia là biển khơi mênh mông, xa xa là bán đảo Sơn Trà chiều chiều ôm phủ rừng già. Về đêm, những trụ cầu lung linh sắc màu tựa như những cánh cổng nguy nga của một cung điện làm nhiều du khách phải choáng ngợp trong lần đầu tiên ghé thăm.
 
Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng

Cầu Thuận Phước là cây cầu võng dài nhất Việt Nam với hình tượng của cánh chim đang bay
 
Ngoài ra, có một cây cầu không bắc ngang sông Hàn, song lại là một công trình kiến trúc hấp dẫn du khách đúng như tên gọi của nó: cầu Tình Yêu. Những trái tim đỏ, những ổ khóa nhỏ trên thân cầu như một lời hẹn ước cho nhân duyên của các cặp đôi đã từng đặt chân lên cây cầu này.
 
Những cây cầu nối đôi bờ vui bên dòng sông Hàn thơ mộng

Nhiều cặp đôi đã nên duyên vợ chồng trên cây cầu Tình Yêu này
 
Dừng chân trên những cây cầu huyền thoại, nhìn quanh Đà thành thấy cả núi non, sông biển hữu tình, những tòa nhà cao tầng hiện đại mới thấy thiên nhiên đã ưu ái rất nhiều cho thành phố trẻ trung, năng động này để rồi Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất ở vùng duyên hải miền Trung.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Ngọc Nguyễn


Có thể bạn quan tâm?