Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Thuộc lòng những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa

Du lịch vào mùa mưa bão thường gây cho khó khăn, nguy hiểm hơn trong mùa nắng. Vì vậy, để chuyến đi diễn ra một cách an toàn và trọn vẹn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.


1. Luôn mang theo ô và khăn


Khi đi du lịch vào mùa mưa, hai vật bất ly thân mà bạn không thể thiếu đó là ô và khăn. Chiếc ô sẽ giúp bạn đối phó với những cơn mưa bất chợt còn khăn sẽ giúp bạn làm khô, giữ ấm cơ thể để tránh cảm lạnh khi trái gió trở trời.
 
Thuộc lòng những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa

Chiếc ô sẽ giúp bạn đối phó với những cơn mưa bất chợt


2. Chọn balo chống thấm nước


Bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn, bạn nên mang thêm một vài túi chống thấm nước nhỏ để đựng các thiết bị điện tử như máy ảnh, điện thoại hay các đồ vật khác.
 
Thuộc lòng những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa

Bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài để tránh ướt các vật dụng cần thiết


3. Mang theo thuốc chống muỗi


Vào mùa mưa, nếu bạn đi du lịch đến những khu vực miền núi hoặc nơi có nhiều cây cối, rất có thể bạn sẽ dễ bị muỗi đốt. Bởi vậy, trước khi đi bạn nên chuẩn bị thuốc chống muỗi. Khi đi vào rừng hoặc đi du lịch ở khu vực có nhiều cây thì nên bôi thuốc chống muỗi để phòng muỗi đốt.
 

4. Giày dép không thấm nước


Những loại giày dép làm từ vật liệu không thấm nước như nhựa, cao su, vải chống nước… sẽ rất thuận lợi cho bạn khi di chuyển vào mùa mưa. Bạn có thể yên tâm trong chuyến đi nếu chẳng may bị ướt thì cũng nhanh chóng hong khô và không phải lo tới vấn đề mùi giày dép.
 
Thuộc lòng những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa

Bạn nên chọn những loại giày không thấm nước để thuận lợi khi di chuyển vào mùa mưa


5. Hạn chế đi biển, leo núi


Nếu đến vùng biển đúng vào ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển, ngủ đêm trên tàu hay cắm trại ngoài đảo. Hoạt động leo núi ngày mưa cũng rất nguy hiểm do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá. Vì thế bạn nên tránh những nơi này khi gặp phải thời tiết xấu.
 
Thuộc lòng những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa

Không nên leo núi vào mùa mưa vì đường xá trơn trượt dễ gây nguy hiểm 


6. Đi lại cẩn thận


Khi bạn du lịch vào trời mưa, hãy tuân theo luật giao thông, di chuyển chậm hơn một chút để luôn kiểm soát được tầm nhìn. Không nên di chuyển khi trời mưa quá to, đặc biệt lưu ý khi quyết định chạy xe qua suối phòng tránh các sự cố bất ngờ khó lường. Mặt khác, bạn không nên đi lại nhiều bởi thời tiết mưa bão tiềm ẩn nhiều nguy cơ như sét đánh, cây đổ, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên trở về khách sạn hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn và chỉ tiếp tục hành trình khi chắc chắn bão đã tan và thời tiết an toàn.
 
Thuộc lòng những lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa

Du lịch trời mưa, bạn nên cẩn thận trong việc đi lại

Trên đây là những lưu ý khi du lịch trong mùa mưa. Hãy ghi nhớ và thuộc lòng những điều trên để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vào mùa mưa trọn vẹn và có những kỷ niệm khó quên.

Có thể bạn tìm kiếm?