Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An

Không cần phải sang miền Tây xa xôi, bạn có thể chiêm ngưỡng sông nước lênh đênh cùng với màu xanh mát mắt ngay tại rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh ở phố cổ Hội An. Đây được xem là địa danh rất thu hút khách du lịch và đảm bảo nếu một lần đến, bạn sẽ quên cả đường đi lối về đấy!

>>> Đặt tour du lịch rừng dừa Bảy Mẫu TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi hấp dẫn

 
Cách di chuyển đến rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh

 
Cách di chuyển đến rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh rất đơn giản. Du khách có thể đi đường bộ, xuất phát từ phố cổ, men theo hướng về biển Cửa Đại khoảng tầm 2km. Lúc này, bạn sẽ thấy được bảng chỉ dẫn đường đi. Mặt khác, bạn có thể hỏi người dân bản địa, họ rất sẵn lòng và nhiệt tình chỉ dẫn cụ thể. Và khi đến nơi, hiện ra trước mắt bạn là một màu xanh mát mắt, mênh mông sông nước cứ ngỡ như đang lạc lối giữa miền Tây vậy.
 
Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An
 
Mênh mông sông nước của rừng dừa Bảy Mẫu ngỡ như đang lạc lối giữa miền Tây
 

Khám phá vẻ đẹp của rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh
 
Trong kháng chiến, rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh là nơi để quân và dân ta tránh bom đạn. Mặt khác, nhân dân nơi đây còn sử dụng lá làm mái nhà, quả dùng để uống nước hay làm mứt, làm siro, rượu… Trải qua bao nhiêu thăng trầm, giờ đây rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An đã được cải tạo lại và phát triển hơn, trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.
 
Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An
 
Rừng dừa Bảy Mẫu với màu xanh bao phủ tuyệt đẹp
 
Đến với rừng dừa Bảy Mẫu, bạn sẽ được chèo thúng giữa rừng dừa bạt ngàn, bao trùm xung quanh là gam màu xanh tuyệt đẹp. Mỗi thuyền thúng từ 2-3 du khách và một người chèo, cứ thế từ từ lướt theo dòng nước vào rừng dừa khám phá.
 
Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An

Du khách có thể đi vào rừng dừa Cẩm Thanh thông qua những thuyền thúng
 
Ngồi trên thuyền thúng và xuôi theo dòng nước sẽ làm bạn ngỡ như đang lạc trôi ở miền Tây. Những lá dừa xanh ngát được người chèo hướng dẫn tinh tế để cho ra những món quà nhỏ xinh từ những chiếc lá dừa đó như đồng hồ, nhẫn… Cảm giác thật tuyệt hơn khi tự trải nghiệm khua mái chèo dưới sự hướng dẫn của người chèo thúng. Thi thoảng, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh người chèo thúng biểu diễn những vũ điệu trên dòng nước tựa như vũ công đang điêu luyện với điệu nhảy của họ, nước văng tung tóe, làm bạn phải thán phục, trầm trồ…
 
Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An
 
Bạn có thể kết lá dừa thành những phụ kiện khác nhau biết đâu lại tìm thấy tuổi thơ của mình trong đó
 
Không chỉ vậy, tại rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh, bạn có thể tham gia một số hoạt động trên sông nước như vớt rác, nghe biểu diễn hát bả trạo, câu cua cá trong khu sinh thái, sau đó tự tay chế biến món ăn… đảm bảo bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên đấy!

Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An

Bạn có thể trải nghiệm một số hoạt động vui nhộn tại rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh

 
Ẩm thực ngon - bổ - rẻ tại rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh

 
Rừng dừa là vùng sinh thái ngập mặn gần Cửa Đại nên những loài động vật ở đây đa dạng và phong phú như cá, tôm, cua… Đến đây, chuỗi những căn nhà chòi bằng lá dừa khô được dựng trên sông nước, dừng chân sau chuỗi thời gian lênh đênh sông nước khám phá vẻ đẹp rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh.
 
Rừng dừa Bảy Mẫu – Một miền Tây thật khác ở Hội An
 
Bạn có thể thưởng thức ẩm thực ở rừng dừa Cẩm Thanh tại các căn nhà chòi
 
Những món ăn đa dạng được người dân chế biến tinh tế bao gồm những món tôm rang, lẩu, ếch xào xả ớt… nhâm nhi với ly bia ngắm nhìn cảnh vật nơi đây, hít thở và thư giãn quả là khó quên. Đến đây vào lúc chiều tà, được ngắm hoàng hôn buông xuống, làm cho rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh thêm phần lung linh, tựa như bức tranh phong thủy hữu tình.
 
Hằng năm, rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh thu hút một lượng lớn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Bởi vậy, nếu có dịp ghé qua phố cổ, bạn đừng quên check in đến địa điểm này để trải nghiệm một miền Tây thật khác ở Việt Nam nhé!


Có thể bạn tìm kiếm?