Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách


Cứ tưởng quán vỉa hè thì có giá “mềm” ai cũng có thể mua được, tuy nhiên, khi nhắc đến giá của các địa điểm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thật sự choáng. Gía trên trời, thậm chí đắt ngang nhà hàng nhưng khách vẫn ngùn ngụt, vì sao vậy?


Cơm tấm bãi rác


Nghe tên thôi có thể nhiều người kinh ngạc, nhưng nếu thưởng thức một lần các món ở đây thì thật sự bạn sẽ vỡ lẽ ra vì sao nó lại nổi tiếng và đắt khách đến thế dù giá rất chát. Quán cơm tấm ở khu chợ Xóm Chiếu, quận 4, quán không có tên và vì nằm cạnh bãi rác nên được những người xung quanh gọi với cái tên khá độc lạ là "cơm tấm bãi rác". Mỗi suất có giá từ 70.000 đồng - 100.000 đồng với nhiều sự lựa chọn: ăn kèm sườn nướng, mực nhồi thịt, thịt quay, gà rán...

Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Quán cơm này tuy đắt xắt ra miếng nhưng rất nhiều người vẫn ghé ăn thường xuyên do hạt cơm được nấu chín tới, dẻo mềm, thức ăn rất ngon, món nào cũng được lựa chọn kỹ và chế biến rất hấp dẫn mà không ngán. Tất cả thực phẩm chế biến đều do gia đình chủ quán mua nguyên liệu chọn lọc rồi về nấu, làm dần dần để đồ ănluôn nóng khi đến tay thực khách.


Khách đến quán hầu hết là khách quen, yêu thích hương vị ở đây, một số khác cũng đến đây vì tò mò. Nhiều ý kiến xoay quanh chủ đề giá cả của quán cơm này, một số cho rằng nó quá đắt so với một dĩa cơm nằm cạnh bãi rác, một số khác thì cho rằng bữa ăn đáng đồng tiền bát gạo và các món thật sự ngon.
 

Bánh mì Huỳnh Hoa


Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Quán bánh mì nằm trên địa chỉ 26 Lê Thị Riêng, quận 1. Mỗi buổi chiều, tiệm bánh mì này luôn luôn chật kín khách xếp hàng chờ mua, từ khách trong nước đến các vị khách Tây. Và đặc biệt, đây được coi là tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn khi một ổ có giá lên 37.000 đồng, gấp 3-4 lần giá nơi khác.

Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Tuy đắt đỏ là thế nhưng quán này lại luôn đông khách ngay từ khi mới mở cửa. Và tất nhiên cái gì cũng phải có cái giá của nó, ổ bánh mì rất nhiều thành phần từ thịt, chà bông hay pate, các loại rau, nước sốt đều  ngon và sạch sẽ. Phần bánh mì thì giòn rụm, nóng hổi sẽ khiến bạn trầm trồ ngay khi vừa cắn miếng đầu tiên, một ô bánh mì như thế có thể dành cho 2 người ăn.
 

Bánh cuốn chợ Bàn Cờ


Quán này nằm tại địa chỉ 174/28 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Chủ quán bánh cuốn ở chợ Bàn Cờ là một cụ bà tóc bạc phơ, với hơn 40 năm làm nghề. Cũng chính vì thế mà độ ngon của bánh cuốn bà cụ này đã lan rộng khắp các vùng xa, khiến ai đến Sài Gòn cũng muốn đến đây thưởng thức một lần.
 
Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Quán mở cửa từ sáng sớm, và lúc nào cũng có đông người đứng đợi. Quán không có bánh sẵn mà khi có người đến ăn hay mua về thì chủ quán mới bắt đầu tráng. Giá mỗi dĩa bánh là 28.000 đồng, so với các nơi khác thì khá đắt.

Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Bánh cuốn ở đây nổi tiếng là nhờ phần nhân được làm từ nguyên liệu tươi ngon, bánh mềm mịn, màu tự nhiên không độn hàng xấu, kém chất lượng và được chính bà cụ xào từ 4h sáng. "Làm như làm cho người nhà ăn" – đó là quan điểm bán hàng của bà cụ. Hơn nữa, bà chủ phục vụ rất tận tình, niềm nở nên khách nào đến đây ăn rồi cũng muốn ghe các lần sau.
 

Bánh canh chợ Hòa Bình


Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Gánh bánh canh nhỏ này nằm ngay chợ Hòa Bình - quận 5 xưa nay nổi tiếng với ô bánh canh hơn 200.000 đồng. Tuy nhiên suất ăn đó rất hiếm khi được người gọi, phải thực sự những người nào khá giả và “chịu chi”. Tô bánh canh đặc biệt 200k này có con cua tươi ngon to ú ụ, và nhiều tành phần khác như chảm, giò. Tuy nhiên, hầu hết thực khách đến đây gọi bánh canh có nửa con cua, thêm chả, giò heo,… với giá từ 40.000 - 100.000 đồng.

Những quán ăn vỉa hè Sài Gòn “đắt xắt ra miếng” vẫn ngùn ngụt khách

Đặc biệt hơn khi quán chỉ là gánh nhỏ trong chợ, có vài cái ghế để phục vụ thực khách. Vào ngày chợ đông, khách phải mang xe đi gửi nhưng nhiều người vẫn chấp nhận điều đó để được thưởng thức tô bánh canh ngon lịm. Bánh canh sợi ngon, mịn dai, các thành phần ngon, nước dùng đậm đà của quán không trộn lẫn vào đâu được.


Anandi.vn tổng hợp