Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng


Đà Nẵng có quá nhiều món ăn ngon mà bất cứ du khách nào khi đến thành phố xinh đẹp này cũng muốn thử. Sau đây, Anandi.vn sẽ giới thiệu cho bạn những điểm đến hấp dẫn này.
 

Mì Quảng


Đến Đà Nẵng nhất định bạn không thể bỏ qua tới mì Quảng nhưng để lựa chọn được một quán ngon đúng chất xứ Quảng thì không phải ai cũng biết. Bất kể là mì gà, mì thịt thì một tô mì Quảng ngon phải có các yếu tố sau: sợi mì tươi mềm - thơm mùi gạo - dai ngon - được cán dẹt - dày - to bản. Sợi mì quyện với nước chan ngọt đậm - thơm ngậy - sóng sánh vàng hòa vào phần thịt gà được tẩm vị đầy đủ cùng rau tươi - chút xíu hành hoa cùng vài cái bánh tráng thơm giòn thật là khó có thể nhịn được.

Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có quá nhiều quán bán mì Quảng, nhưng nếu muốn có bữa ăn ngon, bạn có thể ghé các địa chỉ sau: mì quảng Bà Mua số 19 Trần Bình Trọng, mì quảng Bà Lữ số 126 Hàm Nghi, mì Quảng Bích số 1- 3 – 5 Đặng Dung, mì Quảng bà Ngân số 108 Đống Đa.
 

Cao Lầu


Cao Lầu trên thực tế có một vài nét tương đồng với mì quảng, tuy nhiên món ăn này được chế biến công phu và tỉ mỉ hơn. Để sợi mì được ngon và có màu vàng, người ta thường phải dùng loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo ra sản phẩm có độ giòn và dẻo khô đặc trưng.
 
Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Người dân xứ Quảng truyền tại nhau rằng nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ - một giếng nước rất nổi tiếng về độ không phèn và nước mát lạnh. Nhằm tăng thêm gia vị cho món ăn, thông thường  người ta thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông ăn rất ngon miệng. Nếu bạn đến Đà Nẵng, có thể ghé ăn các quán sau: Hoài phố số 255 Nguyễn Chi Thanh, Cao Lầu Lý số 267 Thái Thị Bôi.
 

Bánh tráng cuốn thịt heo


Bánh tráng thịt heo có lẽ là món ăn được nhiều du khách mê mệt nhất khi đến với thành phố đáng sống nhất Việt Nam, tuy nhiên nguyên liệu cũng như cách chế biến của món này lại vô cùng đơn giản.
Thông thường, thịt heo được chọn là thịt mông hoặc thịt ở vai, sau đó đem hấp lên để giữ nguyên độ ngọt của thịt.  Phần rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon và đa dạng gồm: xà lách - húng quế -giá - chuối xanh - dứa - giá đỗ - tía tô - diếp cá, xoài, chuối chát, dưa leo,…

Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Tuy nhiên, công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là phần nước chấm. Mắm chấm tạo sự khác biệt và hấp dẫn cho món ăn, một chút rau - vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ở Đà Nẵng có các quán bánh tráng thịt heo ngon sau: Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Quán Mậu số 35 Đỗ Thúc Tịnh - Quán Trần – 4 Lê Duẩn,…
 

Bún chả cá


Món chả cá ăn kèm với bún được làm từ cá tươi, sau đó mang về rửa sạch bào lấy thịt cá rồi cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như: bột ngọt, muối, đường, tiêu, … theo tỷ lệ tùy theo một tỉ lệ nhất định và bí quyết của người làm chả. Chả có 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên tuy nhiên trên thực tế chả cá chiên được nhiều người ưa thích hơn.

Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Bạn chan nước lèo ngọt thanh và béo được hầm từ chính xương cá luôn. Bún chả cá còn được ăn kèm với nhiều loại rau sống như: sà lách – húng - quế - đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm nhé. Bạn cũng có thể đến 109 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng, Bà Lữ số 319 Hùng Vương, Đà Nẵng, Ông Tạ số 113A Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.
 

Bún mắm


Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng
 
Bún mắm được xem là món ăn ngon nằm trong danh sách ăn uống Đà Nẵng. Thành phần của tô bún chỉ đơn giản gồm: bún, mắm nêm, mít non luộc nhưng về sau người ta thêm vào các món ăn kèm như: thịt heo quay - thịt ba chỉ - chả bò – nem - tai heo để món bún hoàn hảo hơn. Các quán bún mắm ngon gồm: Quán Vân K23/14 Trần Kế Xương, Đà Nẵng, Quán Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Đà Nẵng, Quán Tâm: K23/2 Trần kế Xương,…
 

Bánh Xèo


Đặc sản bánh xèo xứ Quảng về công thức không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kỳ và đòi hỏi sự khéo léo của người chế biến. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của xứ Quảng – sau đó ngâm chừng 4 tiếng, pha lỏng với bột nghệ, xay thành bột để tạo màu.

Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Bánh xèo phải đổ bằng lửa than hồng và ăn kèm đầy đủ cac loại rau sống, đồ muối chua. Một dĩa bánh xèo nóng hổi vàng óng bưng ra chắc chăns ẽ khiến bạn chỉ muốn được thưởng thức ngay. Nếu đến Đà Nẵng, bạn nhất định phải ghé u khách đến các quán sau: Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Năm Hiền: 47C Ngô Gia Tự,…
 

Hải Sản


Đà Nẵng là thành phố biển, vì thế không khó hiểu khi các hàng quán kinh doanh hải sản sống mọc lên như nấm. Nhắc đến các món hấp dẫn như chip chip hấp xả, cua rang me, sò điệp nướng mỡ hành, ngêu hấp, tôm rang muối, mực hấp,… Tất cả đều do các ngư dân đi biển đánh bắt nên vô cùng tươi ngon.

http://travel.anandi.vn/vi/den-da-nang-nhat-dinh-phai-ghe-quan-cac-ba-nay.html

Vì thế khi nhắc đến các món này chắc chắn bạn sẽ khiến bạn chỉ muốn nhấc chân đến thưởng thức ngay. Bạn có thể ghé các quán Hải sản ngon nư: Năm Đảnh K139/H59/38 Trần Quang Khải, Bà Thôi 100 Lê Đình Dương, Bé Mặn 14 Hoàng Sa, …
 

Gỏi cá Nam Ô


Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng
 
Nếu có một lần bạn đến Đà Nẵng, bạn hãy thưởng thức món gỏi cá Nam Ô. Gỏi được làm từ cá sống thêm chút gia vị với rau thơm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức. Tuy nhiên, bạn phải là người sành ăn mới có thể cảm nhận được hết cái lạ, cái ngon của món ngon Đà Nẵng. Bạn nên ghé: Gỏi cá Bà Mì đường Mai Lão Bạn, Quán Gỏi cá Tấn ở 464 Điện Biên Phủ, Quán Gỏi cá Sáu Hào tại 232 Trần Cao Vân, Quán 972 Nguyễn Lương Bằng,…
 

Cá nục cuốn bánh tráng


Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Cá nục cuốn bánh tráng tuy không quá nổi tiếng như các đặc sản trên nhưng những ai đã ăn thì phải nghiền. Cá nục được được ướp đầy đủ gia vị sau đó được hấp trong giấy bạc. Đặc trưng của cá nục cuốn bánh tráng là có vị rất cay nồng nên vào những thời điểm thời tiết mát lành, mưa rả rích mà đi ăn cá nục thì rất hợp. Thịt cá thăn chắn, cuốn với bánh tráng và rau cải hoặc rau muống sau đó chấm mắm. Bạn có thể ghé: Cá nục quán – 203 Hàn Thuyên Đà Nẵng, Bà Xin – K528/32 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng, Quán cá nục – 143 Tiểu La.

Xem thêm: - Đến Đà Nẵng nên ăn các món này
                     - Món ngon Đà Nẵng
 
Anandi.vn tổng hợp