Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng ở Hội An

Đặt tour du lịch Hội An chắc hẳn bạn đã quá đỗi quen thuộc với các món ăn đã trở thành đặc sản như cao lầu, cơm gà, hến trộn, bánh đập, … rồi phải không nào? Vậy tại sao bạn không thử thay đổi khẩu vị bằng những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng kể tên sau đây, đảm bảo nếu một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi đấy!
 

1. Mì sứa

 
Mì sứa đặc biệt do nó là món ăn theo thời vụ, không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp. Mùa sứa thường bắt đầu khoảng từ tháng 3 âm lịch đến mùa hè, thời gian này bạn cũng có thể ghé các gánh mì rong bên lề đường để ăn mì sứa và hiểu thêm về ẩm thực phố Hội.
 
Những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng ở Hội An
 
Mì sứa - món ăn lạ nhưng ngon ở Hội An
 
Những miếng sứa trong veo, dai giòn được xắt thành miếng nhỏ vừa, ăn cùng những sợi mì to dày, đặc biệt nhất là phải thưởng thức trên ghe mới đúng điệu. Văn hóa mì ghe ở Hội An khiến nhiều người thích thú, bởi cảm giác vừa xì xụp tô mì vừa lắc lư theo nhịp sóng nước là một trải nghiệm khó quên.
 

2. Canh bột báng

 
Bột báng thường được dùng để chế biến chè hoặc các món ngọt. Tuy nhiên, ở xứ Quảng, bột báng lại được “biến tấu” theo một lối riêng, trở thành một món canh mặn mà, hấp dẫn và đầy bổ dưỡng. Cách chế biến canh bột báng cũng không quá phức tạp. Khâu lựa chọn bột báng luôn là bước quan trọng, quyết định đến chất lượng của tô canh. Bột báng sử dụng để nấu canh thường là loại bột tốt, hạt có màu trắng trong. Bên cạnh đó, dùng bột tốt khi nấu sẽ giúp các viên bột tách nhau riêng rẽ, không bám thành từng dề, đảm bảo được độ thẩm mỹ khi thưởng thức. Vì vậy, khi đặt tour đi du lịch Hội An, bạn nhớ thưởng thức nhé!
 
Những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng ở Hội An
 
Canh bột báng - món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng bạn nên nếm thử khi đến Hội An
 
Nước canh bột báng có thể ninh từ xương heo hoặc xương gà. Tùy sở thích mà người ta ăn canh bột báng với tôm, cua, trứng cút, chả thịt, tuy nhiên không thể thiếu được trứng gà đánh tơi thành những sợi nhỏ màu vàng bắt mắt. Rắc thêm ít tiêu và hành ngò là một bát canh ngon đã hoàn thiện.
 
 

3. Mạc nạm

 
Món ăn có cái tên lạ này hiện nay gần như không còn nơi giữ đúng hương vị. Thực chất, nó được nấu từ gân bò, gàu bò, bạc nhạc bò như món cà ri hoặc bò kho, nhưng được ướp bằng các vị thuốc bắc rất đặc biệt theo bí quyết riêng của người nấu. Từng miếng thịt mềm nhừ nhưng không nát, nước sốt màu hổ phách sóng sánh hấp dẫn được ăn kèm với bánh mì con cóc to hơn nắm tay một chút.
 
Những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng ở Hội An
 
Mạc nạm thường ăn kèm với bánh mì
 

4. Mít nhồi tôm thịt

 
Mít được dùng để nấu là loại mít ráo sắp chín. Người ta tận dụng hột mít để luộc chín và giã mịn, trộn chung với tôm thịt xay, thêm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt rồi nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào từng múi mít.
 
Những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng ở Hội An
 
Mít nhồi tôm thịt với màu sắc trông rất bắt mắt


5. Bánh tổ

 
Cũng như bánh tét, bánh chưng, bánh tổ được nấu trước ngày Tết. Nguyên liệu gồm có nếp và đường. Bột nếp và đường đem “sên” cho thật kỹ, lọc bỏ hết tạp chất rồi thêm vào chút nước gừng tươi để làm tăng hương vị. Sau đó cho bột vào chiếc khuôn, bên trong có lót sẵn lớp lá chuối khô.
 
Những món ăn lạ miệng nhưng ngon không tưởng ở Hội An
 
Bánh tổ Hội An - món ăn đặc trưng cho dịp Tết đến Xuân về
 
Đặc trưng của bánh tổ Hội An là vừa dai vừa dẻo, hương vị đậm đà thơm ngon, có thể để được lâu mà không sợ bị ẩm mốc. Có nhiều cách để thưởng thức món bánh tổ, nhưng phổ biến nhất là xắt miếng và chiên với dầu đậu phộng. Miếng bánh tổ béo ngậy, thơm lừng mùi đường, mùi gừng, mùi nếp. Bỏ miếng bánh vào miệng, nhai và nuốt đến đâu cảm giác vị ngọt, thanh lan tỏa đến đó.
 
Có thể nói, nền ẩm thực ở Hội An rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, nếu có cơ hội đến phố cổ, bạn nhớ đừng bỏ sót món nào, đặc biệt là mấy món kể trên nhé!


Có thể bạn quan tâm?