Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Ngắm nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng tại APEC 2017

Bán đảo Sơn Trà được xem là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thảm động thực vật phong phú và phong phú các chủng loại. Trong đó, nổi bật hơn cả là Voọc chà vá chân nâu. Động vật quý hiếm này không chỉ được mệnh danh là nữ hoàng loài linh trưởng mà còn là biểu tượng của Đà Nẵng tại APEC 2017.
 
Nói về Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, đây là loài động vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và được Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới xếp vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện. Nổi bật với 5 màu sắc, Voọc chà vá chân nâu được tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng cư trú trong rừng sâu bởi vẻ đẹp khác biệt của nó. Loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm này ở Sơn Trà có khoảng 530 cá thể, chiếm tới 83% số lượng voọc trong thiên nhiên được biết đến trên thế giới.
 
Ngắm nhìn nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng APEC 2017
 
Bán đảo Sơn Trà được xem là vương quốc của Voọc chà vá chân nâu
 
Đến thăm bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ cảm thấy rất hồi hộp và mong chờ khoảnh khắc nhìn thấy loài Vọoc chà vá chân nâu thật đặc biệt này. Bạn có thể chuẩn bị ống nhòm, máy ảnh để được tận mắt ngắm loài động vật xinh đẹp và quý hiếm này.
 
Ngắm nhìn nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng APEC 2017
 
Để được tận mắt ngắm loài động vật xinh đẹp và quý hiếm này, bạn cần mang theo máy ảnh hoặc ống nhòm
 
Thỉnh thoảng, bạn sẽ phải trầm trồ, xuýt xoa khi nhìn thấy gia đình nhà Voọc chà vá chân nâu ngồi vắt vẻo trên cành cây chơi đùa với nhau, những chú vọoc con ham chơi chuyền từ cành này sang cành khác, khắc họa khung cảnh đẹp như một bức tranh giữa chốn rừng xanh.
 
Ngắm nhìn nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng APEC 2017
 
Gia đình nhà Voọc chà vá chân nâu ngồi vắt vẻo trên cành cây khắc họa một khung cảnh thật đẹp

Ngắm nhìn nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng APEC 2017
 
Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là nữ hoàng loài linh trưởng
 
Để tận mắt chiêm ngưỡng Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, bạn có thể tham gia tour vòng quanh bán đảo Sơn Trà. Đến đây, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn khi được đi xuyên rừng, hai bên đường là những khóm hoa mua, hoa sim nở tím cả lối đi, xa hơn là những thảm động, thực vật nhiệt đới phong phú. Đặc biệt hơn cả là tận mắt ngắm những đàn Vọoc chà vá chân nâu quý hiếm đang tìm ăn trên các tán cây hoặc quan sát những tập tính, thói quen sinh hoạt của loài vật này.
 
Ngắm nhìn nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng APEC 2017
 
Khoảnh khắc đáng yêu của Voọc chà vá chân nâu
 
Mỗi ngày đều có hàng ngàn người dân, nhất là các bạn trẻ và du khách lên bán đảo Sơn Trà để ngắm Voọc chà vá chân nâu. Nhiều đoàn làm phim trong nước và quốc tế cũng đã đến đây quay phim về đời sống sinh hoạt bầy đàn của loài Voọc chà vá chân nâu tại núi Sơn Trà để được thế giới biết đến.
 
Ngắm nhìn nữ hoàng loài linh trưởng– biểu tượng của Đà Nẵng APEC 2017
 
Khoảnh khắc mẹ Voọc ôm con vào lòng thật thiêng liêng và hạnh phúc biết bao!
 
Có thể nói, Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ và giữ gìn. Hơn nữa, nó còn được chọn là linh vật biểu tượng cho Đà Nẵng tại APEC 2017.                                                                                                                                                                                                                                Anandi.vn tổng hợp


Có thể bạn sẽ thích?