Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo

Đà Lạt được nhiều người ưu ái gọi cho những mỹ từ như bình yên, nhẹ nhàng, lãng mạn và đặc biệt Đà Lạt là ngàn hoa. Khi nghe đến cụm từ “Đà Lạt là ngàn hoa” chắc hẳn bạn đã mường tượng được sự đa dạng, phong phú và quy mô của các loài hoa ở Đà Lạt. Hoa Đà Lạt mọc ở khắp nơi từ sân nhà, góc vườn cho đến các công viên trong thành phố. Đà Lạt những năm trở lại đây còn hấp dẫn khách du lịch bốn phương bởi những mùa Festival hoa ấn tượng.
 
Năm nay với chủ đề  “Hoa Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một không gian hoa tràn đầy hương sắc của những loài hoa khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều chương trình nghệ thuật, triển lãm, trưng bày, giới thiệu những đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng với nhiều điểm mới, hấp dẫn nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương đến với bạn bè quốc tế.
 
>>> Đặt tour du lịch Đà Lạt TẠI ĐÂY để tham dự lễ hội Festival hoa 2017
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt hứa hẹn sẽ cho bạn những phút giây cuối năm tràn ngập niềm vui và hạnh phúc

 

Đổi mới địa điểm tổ chức

 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt năm nay sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ 00, ngày 23/12/2017 tại Quảng trường Lâm Viên, Tp. Đà Lạt. Lễ khai mạc gồm nhiều hoạt động như chương trình khai mạc, các chương trình nghệ thuật đặc sắc và diễu hành hoa Đà Lạt.  Lễ hội diễn ra từ ngày 23/12/2017 - 27/12/2017. Năm nay, festival hoa Đà Lạt được diễn ra tại thành phố Đà Lạt và các địa điểm khác như thành phố Bảo Lộc và một số huyện lân cận.
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo
 
 

Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng

 
Lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức riêng, Tuần văn hóa Trà Lâm Đồng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung chính trong lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và được kết hợp với chương trình quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng.
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo
 
Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng năm 2017 với chủ đề “Bảo Lộc hương Trà - Sắc Tơ” sẽ diễn ra   trong thời gian 5 ngày, từ ngày 23 - 27/12/2017. Với các hoạt động bên lề như Carnavan đường phố; chương trình “Phiêu du xứ Bảo” - các tour tham quan vùng nguyên liệu, quy trình chăm sóc, chế biến của các nhà máy trà và tơ lụa Bảo Lộc; hội thi hái trà; liên hoan văn nghệ; giải bóng đá các làng trà; hội thi vẽ tranh thiếu nhi; diễu hành đường phố; triển lãm ảnh nghệ thuật; tổ chức phố trà B’Lao; trình diễn thời trang tơ lụa.

>>> Xem thêm: Rủ nhau đón năm mới 2018 với 4 khách sạn Đà Nẵng có view đẹp nhất
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo
 
Và đặc biệt, chương trình văn hóa nghệ thuật “Đêm hội Tơ – Trà” (diễn ra vào lúc 20 giờ 00 ngày 24/12/201 tại quảng trường 28/3 – thành phố Bảo Lộc) nhằm tôn vinh người làm trà, người trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa, quảng bá thương hiệu Trà B’Lao, Tơ lụa Bảo Lộc.
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo
 
Bên cạnh đó, hội chợ thương mại, triễn lãm “Hương trà – Sắc tơ” sẽ diễn ra trong suốt Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Bảo Lộc. Đến với hội chợ triển lãm, bạn sẽ được nhâm nhi những tách trà thơm ngon trong một không gian se lạnh. Nhiều du khách “mê mệt” với những loại trà đậm đà từ màu sắc cho tới hương vị. Bên những tách trà bốc khói nghi ngút, hương thơm thoang thoảng, bạn sẽ được nghe người dân địa phương nơi đây kể về bí quyết chăm sóc để có được những vụ chè tươi ngon, đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, bạn còn được thưởng lãm những không gian trưng bày các sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, quy trình sản xuất tơ lụa, tham quan các vùng trà gắn với quy trình chăm sóc, chế biến trà.
 
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2017 và những nét độc đáo
 
Một lễ hội Festival hoa Đà Lạt sắp đến, năm nay có nhiều nét hấp dẫn và hứa hẹn sẽ kết thúc một năm với bao điều tốt đẹp và tràn ngập niềm vui. Nào, còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và vi vu đến xứ sở ngàn hoa để rinh về cho mình những bức ảnh cực cool ngay thôi nào kẻo trôi mùa.


Có thể bạn quan tâm?