Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Hải sản sạch phải chờ kiểm nghiệm, hơn 1.000 cán bộ Đà Nẵng sẽ ăn hải sản vào bữa trưa

Đến 10h sáng 2/5, hải sản sạch chưa đến được các điểm bán trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vì chờ kết quả kiểm nghiệm. Trong khi đó, căng tin tại Trung tâm hành chính của thành phố sẽ sử dụng hải sản để nấu ăn phục vụ hơn 1.000 công chức, viên chức ăn trưa (khuyến khích).

Sáng 2/5, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - ký văn bản “hỏa tốc” gửi giám đốc các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc đẩy mạnh tiêu thụ hải sản trên địa bàn TP.
 


 

Theo đó, ngoài chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận huyện thực hiện các biện pháp đồng bộ để tiêu thụ hải sản sạch cho ngư dân, ông Thơ yêu cầu văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo bộ phận căng tin tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP sử dụng hải sản để chế biến các món ăn phục vụ hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức ăn trưa. 

Tuy nhiên, việc ăn hải sản của cán bộ công chức chỉ là khuyến khích, chứ không ép buộc. Thời gian thực hiện ít nhất 1 tuần kể từ ngày 5/5.

Trước đó, chiều 1/5, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch (VHTTDL) thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện tổ chức tuần lễ ẩm thực hải sản khuyến mãi, với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực Đà nẵng và nhiều quan chức thành phố.

Tuần lễ ẩm thực hải sản sẽ diễn ra trong các ngày từ 1 - 7/5 tại Công viên Biển Đông, các loại hải sản sử dụng tại đây đều được Sở NNPTNT kiểm định trước khi chế biến.

Cũng trong chiều 1/5, các địa phương của Đà Nẵng đã công bố danh sách các chợ có điểm bán hải sản sạch. Dự kiến hải sản sạch được cơ quan chức năng cấp xác nhận sẽ có mặt tại các điểm bán vào 5h sáng các ngày, tuy nhiên do là ngày đầu thực hiện nên đến 10h ngày 2/2, hải sản sạch vẫn chưa được "lên sạp" tại các điểm bán của Đà Nẵng phải chờ kiểm nghiệm.

Đại diện Sở NNPTNT Đà Nẵng cho biết sẽ có giải pháp để rút ngắn thời gian kiểm nghiệm hải sản sạch trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở NNPTNT Đà Nẵng cho biết “Chúng tôi phải kiểm nghiệm kỹ càng để đảm bảo hải sản đưa đến các điểm bán đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng từ phương tiện, điểm bán…, chờ khi nào có kết quả là chở đi luôn”

Danh sách các chợ tại Đà Nẵng có điểm bán hải sản sạch và sản lượng dự kiến:

1. Chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu): 180kg mỗi ngày.

2. Chợ Hòa Khánh, chợ Nam Ô, chợ Hòa Mỹ (quận Liên Chiểu): 200kg mỗi ngày.

3. Chợ Cẩm Lệ, chợ Hòa Cầm, chợ Hòa An, chợ Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ): 400kg mỗi ngày.

4. Chợ Mân Thái, chợ An Hải Bắc, chợ Mai, chợ Phước Mỹ, chợ Hà Thân, chợ Nại Hiên Đông, chợ An Hải Đông (quận Sơn Trà): 450kg mỗi ngày.

5. Chợ Chính Gián, Tam Thuận, Tân Chính, Phú Lộc, Tân An, Thuận An, Lầu Đèn, Thanh Khê I, chợ Hải sản (quận Thanh Khê): 480kg mỗi ngày.

6. Chợ Bắc Mỹ An, chợ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn): 100kg mỗi ngày.

7. Chợ Miếu Bông, chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang): 60kg mỗi ngày.

Nguồn: http://viettimes.vn