Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Chùa Cầu – biểu tượng du lịch Hội An có gì đặc biệt?

Nhắc đến Hội An không thể không kể đến chùa Cầu – một biểu tượng du lịch của phố cổ và là một điểm đến hấp dẫn với nhiều ý nghĩa, giá trị lịch sử và vẻ đẹp trầm mặc bên dòng sông Hoài thơ mộng. Vậy rốt cuộc chùa Cầu Hội An có gì hấp dẫn du khách?
 
Chùa cầu Hội An là ngôi chùa nằm trên chiếc cầu bắc ngang qua con lạch nhỏ trong khu đô thị cổ Hội An. Được xây dựng từ đầu thế kỷ 17 bởi các thương nhân Nhật Bản. Đây là công trình duy nhất có gốc tích từ xứ sở Phù Tang trong lịch sử. Cầu Nhật Bản cũng là tên gọi khác của chùa Cầu.
 
Chùa Cầu – biểu tượng du lịch Hội An có gì đặc biệt?
 
Chùa cầu Hội An là ngôi chùa nằm trên chiếc cầu bắc ngang qua con lạch nhỏ trong khu đô thị cổ Hội An
 
Ngôi chùa Cầu được xây dựng với ý nghĩa giống như một thanh kiếm chắn ngang lưng Namazu, ngăn không cho nó cựa mình, giúp cuộc sống người dân của ba nước bình yên hơn. Đến năm 1653 người ta mới dựng thêm phần chùa. Khu vực này nối liền vào lan can phía Bắc, nhô ra giữa cầu, và tên gọi chùa Cầu có từ thời đó.
 

Chùa Cầu – một công trình kiến trúc tuyệt đẹp

 
Cây Chùa Cầu mang đậm kiến trúc đặc biệt của Việt Nam. Chùa Cầu dài khoảng 18m và là một cây cầu ngói – tức là cầu được lợp mái ngói âm dương bên trên – một nét đặc trưng của kiến trúc Việt Nam. Chùa Cầu có mái che khá độc đáo, ở giữa lối qua lại kiểu cầu vòng, hai bên có hành lang hẹp để làm nơi nghỉ mát với bảy gian bằng gỗ. Đúng hơn toàn chùa và cầu đều được làm bằng gỗ, được sơn son và trạm trổ nhiều họa tiết tinh xảo trong kiến trúc Việt – điển hình là rồng, đồng thời điểm xuyết đôi chút phong cách Nhật Bản.
 
Chùa Cầu – biểu tượng du lịch Hội An có gì đặc biệt?
 
Chùa Cầu có mái che khá độc đáo, trạm trổ nhiều họa tiết tinh xảo trong kiến trúc Việt
 
Nhìn cây cầu có dáng uốn cong mềm mại, vắt ngang qua sông Hoài. Hai đầu cầu có tượng thú bằng gỗ đứng chầu, một đầu là tượng chó, một đầu là tượng khỉ. Nhiều giả thiết cho rằng đó là những linh vật của người Nhật từ thời xa xưa, nhưng cũng có thể mang ý nghĩa cây cầu năm Thân kéo dài đến năm Tuất.
 
Chùa Cầu – biểu tượng du lịch Hội An có gì đặc biệt?

Chùa Cầu Hội An tuyệt đẹp vào buổi tối
 
Năm 1719, chúa Nguyễn Phúc Chu khi thăm Hội An thấy chùa Cầu đặc biệt nên đặt tên là cầu Lai Viễn với ý nghĩa “bạn phương xa đến”. Ngày này khi tham quan cầu dòng chữ Lai Viễn Kiều được chạm nổi trên một tấm bảng lớn trước cổng chùa.
 
Chùa Cầu – biểu tượng du lịch Hội An có gì đặc biệt?
 
Chùa Cầu - một tài sản vô giá ở Hội An
 
Điều đặc biệt của ngôi chùa này là trong chùa không thờ Phật mà thờ Bắc Đế Trấn Võ – vị thần bảo hộ xứ sở, ban nhiều niềm vui và hạnh phúc cho con người, thể hiện khát vọng thiêng liêng mà con người muốn gửi gắm cùng trời đất nhằm mong cầu mọi điều tốt đẹp.

 
Chùa Cầu Hội An – một công trình mang nhiều ý nghĩa lịch sử

 
Ngôi chùa cầu là tài sản vô giá và được chọn là biểu tượng của Hội An. Năm 1990, chùa Cầu được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Không chỉ có ý nghĩa về tâm linh, chùa Cầu còn có vai trò khá quan trọng về giao thông.
 
Chùa Cầu – biểu tượng du lịch Hội An có gì đặc biệt?

Chùa Cầu không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn có vai trò khá quan trọng về giao thông
 
Thật là một thiếu sót nếu như đến thăm phố cổ mà bạn lại bỏ qua chùa Cầu – biểu tượng du lịch của Hội An. Vì vậy, nếu có dịp đến đây, bạn nhớ selfie để làm kỷ niệm nhé!                                                                                                                                                                                                                                                        Anandi.vn tổng hợp

Có thể bạn sẽ thích?