Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Các quán ẩm thực bán xuyên đêm, càng ăn càng mê tại Sài Gòn


Chợ Bà Chiểu, cơm tấm "ma", cháo trắng hay bún bò vỉa hè,….là những món ăn nhẹ bán xuyên đêm cho các tín đồ mê ăn. Các bạn cũng yên tâm vì các món này không chỉ ngon, bổ mà giá cũng cực “tâm lý” cho túi tiền đấy.

Rất nhiều người có sở thích theo cách riêng là đến một địa chỉ thân quen vào tận đêm khuya chỉ để thưởng thức món ăn mình thích, cũng có người vì mưu sinh công việc nên ghé hàng quán lúc đêm khuya để lót dạ trước khi kết thúc một ngày lao động bận rộng. Khi mà thành phố đã chìm sâu vào giấc ngủ thì lại có những khu ẩm thực, hàng quán bắt đầu nhộn nhịp với hàng quán, người đi lại.

Chợ Bà Chiểu


Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn Chợ Bà Chiểu, cơm tấm "ma", cháo trắng hay bún bò vỉa hè,….là những món ăn nhẹ bán xuyên đêm cho các tín đồ mê ăn. Các bạn cũng yên tâm vì các món này không chỉ ngon, bổ mà giá cũng cực “tâm lý” cho túi tiền đấy. Rất nhiều người có sở thích theo cách riêng là đến một địa chỉ thân quen vào tận đêm khuya chỉ để thưởng thức món ăn mình thích, cũng có người vì mưu sinh công việc nên ghé hàng quán lúc đêm khuya để lót dạ trước khi kết thúc một ngày lao động bận rộng. Khi mà thành phố đã chìm sâu vào giấc ngủ thì lại có những khu ẩm thực, hàng quán bắt đầu nhộn nhịp với hàng quán, người đi lại. Chợ Bà Chiểu Đây là chợ đêm nhộn nhịp nổi tiếng số một một tại Sài Gòn và là địa chỉ thân quen cho thực khách. Vào 8h tối đến 4h sáng hàng ngày, các hàng –quán - xe bán hàng rong lại nhộn nhịp, dòng người lui lại cũng đông nghịt như bắt đầu một phiên chợ. Vào thời điểm này, các gian hàng  bày bán nhiều món như bún bò, mì xíu, bánh mỳ, xôi gà, sữa đậu nành… Trong đó, món được đông khách lui tới nhất là xôi gà với giá 20.000 đồng/một phần. Cơm tấm "ma" Cơm tấm đêm là một đặc sản của Sài Gòn hàng chục năm qua. Cơm tấm bán ở mọi vỉa hè xuyên đêm nên nhiều người gọi với cái tên hài hước là “cơm tấm ma”. Nhưng quán cơm tấm nhiều người biết nhất là ở dường Đinh Tiên hoàng, quận 1 với các món đi kèm như cơm tấm sườn nướng, cơm tấm trứng ốp-la, cơm tấm chả, cơm tấm bì,… với giá khá mềm chỉ từ 18.000 đồng/suất.  Bún bò vỉa hè Lê Quang Định – Nguyễn Văn Đậu Món bún bò vỉa hè góc đường Lê Quang Định – Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh là lựa chọn phù hợp cho ý định đi ăn đêm của các bạn. Vì là ăn khuya nên có thể bạn không thích những món nặng bụng như cơm, xôi thì bún bò, hủ tiếu hay bánh canh là những lựa chọn hợp lý. Dù quán nằm ở vỉa hè với những bàn ghế nhựa sơ sài các món bán ở đây luôn được thựuc khách ăn đêm khen ngon nức nở. Giá một tô bún, phở, hủ tiếu, bánh canh ở đây từ 20.000 - 35.000 đồng tùy tô. Cháo trắng Hàng Xanh Ở Sài Gòn có nhiều quán cháo trắng vào buổi tối nhưng phải tới ngã tư Hàng Xanh là địa chỉ được nhắc nhiều cho những ai muốn ăn cháo nửa đêm. Món nổi tiếng ở đây là cháo trắng ăn kèm lá dứa và đậu đỏ. Ngoài ra cháo còn có các vị ăn kèm như trứng muối, củ cải, tôm rim... Giá  khoảng 10.000 – 30.000 đồng tùy phần ăn kèm. Phố Tây Bùi Viện Con phố Tây nổi tiếng này nằm ngay trung tâm TP HCM - là địa chỉ ẩm thực cho những người hay bị đói bụng mà không muốn chạy xe đi xa. Bùi Viện là nơi hội tụ đầy đủ các món ngon của các nền ẩm thực khác nhaugồm các món Việt – Thái – Âu - Ấn từ các món có giá thành khá cao đến bình dân. Ở đây có đầy đủ các món từ ăn nhẹ như chè - sinh tố - bắp nướng,… đến các quán nướng - cơm lá sen - xiên que, trứng lộn,… được bày bán xuyên đêm. So với các địa điểm ẩm thực khác thì giá đồ ăn ở Bùi Viện khá cao hơn từ 30.000 đồng đến hàng trăm nghìn đồng. thậm chí tiền gửi xe ở đây có khi lên đến 15.000 đồng/chiếc.

Đây là chợ đêm nhộn nhịp nổi tiếng số một một tại Sài Gòn và là địa chỉ thân quen cho thực khách. Vào 8h tối đến 4h sáng hàng ngày, các hàng – quán - xe bán hàng rong lại nhộn nhịp, dòng người lui lại cũng đông nghịt như bắt đầu một phiên chợ. Vào thời điểm này, các gian hàng  bày bán nhiều món như bún bò, mì xíu, bánh mỳ, xôi gà, sữa đậu nành… Trong đó, món được đông khách lui tới nhất là xôi gà với giá 20.000 đồng/một phần.

Cơm tấm "ma"


Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn

Cơm tấm đêm là một đặc sản của Sài Gòn hàng chục năm qua. Cơm tấm bán ở mọi vỉa hè xuyên đêm nên nhiều người gọi với cái tên hài hước là “cơm tấm ma”. Nhưng quán cơm tấm nhiều người biết nhất là ở dường Đinh Tiên hoàng, quận 1 với các món đi kèm như cơm tấm sườn nướng, cơm tấm trứng ốp-la, cơm tấm chả, cơm tấm bì,… với giá khá mềm chỉ từ 18.000 đồng/suất.

Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn

Bún bò vỉa hè Lê Quang Định – Nguyễn Văn Đậu


Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn

Món bún bò vỉa hè góc đường Lê Quang Định – Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh là lựa chọn phù hợp cho ý định đi ăn đêm của các bạn. Vì là ăn khuya nên có thể bạn không thích những món nặng bụng như cơm, xôi thì bún bò, hủ tiếu hay bánh canh là những lựa chọn hợp lý. Dù quán nằm ở vỉa hè với những bàn ghế nhựa sơ sài các món bán ở đây luôn được thựuc khách ăn đêm khen ngon nức nở. Giá một tô bún, phở, hủ tiếu, bánh canh ở đây từ 20.000 - 35.000 đồng tùy tô.


Cháo trắng Hàng Xanh


Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn

Ở Sài Gòn có nhiều quán cháo trắng vào buổi tối nhưng phải tới ngã tư Hàng Xanh là địa chỉ được nhắc nhiều cho những ai muốn ăn cháo nửa đêm. Món nổi tiếng ở đây là cháo trắng ăn kèm lá dứa và đậu đỏ. Ngoài ra cháo còn có các vị ăn kèm như trứng muối, củ cải, tôm rim... Giá  khoảng 10.000 – 30.000 đồng tùy phần ăn kèm.

Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn


Phố Tây Bùi Viện


Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn

Con phố Tây nổi tiếng này nằm ngay trung tâm TP HCM - là địa chỉ ẩm thực cho những người hay bị đói bụng mà không muốn chạy xe đi xa. Bùi Viện là nơi hội tụ đầy đủ các món ngon của các nền ẩm thực khác nhaugồm các món Việt – Thái – Âu - Ấn từ các món có giá thành khá cao đến bình dân.

Điểm danh các quán xá bán xuyên đêm cho dân ham ăn tại Sài Gòn

Ở đây có đầy đủ các món từ ăn nhẹ như chè - sinh tố - bắp nướng,… đến các quán nướng - cơm lá sen - xiên que, trứng lộn,… được bày bán xuyên đêm. So với các địa điểm ẩm thực khác thì giá đồ ăn ở Bùi Viện khá cao hơn từ 30.000 đồng đến hàng trăm nghìn đồng. thậm chí tiền gửi xe ở đây có khi lên đến 15.000 đồng/chiếc.

Xem thêm: - Chỉ 10.000 đồng ăn banh bụng các quán vỉa hè siêu ngon tại Sài Gòn
                      - Mắt chữ O, miệng chữ A với mì bay hot hòn họt tại Sài Gòn
                      - Có gì trong tô mì tôm 50.000 đồng hút giới trẻ Sài Thành?

Anandi.vn tổng hợp