Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?

Không biết tự bao giờ, bánh tráng cuốn thịt heo được xem là đặc sản của Đà Nẵng đã làm say lòng nhiều thực khách. Vậy bạn đã biết, ăn bạn tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng chưa nào? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn. Cùng tham khảo nhé!


1. Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu

 
Gần 30 năm trong nghề, quán Mậu đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng về món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng khi chỉ riêng quán có thứ thịt heo 2 đầu da siêu đặc biệt. Một phần bánh tráng cuốn ở đây gồm 1 dĩa thịt heo, mì, bánh tráng và rau sống ăn kèm. Trong đó nổi bật nhất ở đây chính là đĩa thịt hai đầu da được luộc vừa tới, khi ăn thấy rõ vị ngọt, thơm của thịt luộc khéo. Đối với món bánh tráng cuốn thịt heo, rau là nguyên liệu không thể thiếu với yêu cầu rau ăn kèm phải đa dạng, tươi, sạch. Xét trên những tiêu chuẩn ấy, rau ăn kèm ở Mậu chẳng chê được điểm gì với khay rau to đùng, có đủ loại xà lách, húng quế, giá đỗ, hành, tía tô, bắp cải, dưa chuột...
 
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?

Quán bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu
 
Mắm nêm ở đây cũng rất đặc sắc, mắm vừa miệng, thơm, không bị tanh. Nước chấm mang hương vị đậm đà của cá biển, vị cay nồng của tỏi ớt khiến nhiều người sẽ phải chảy nước mắt nhưng vẫn muốn ăn tiếp. Khi ăn, trải 1 lớp bánh tráng lên lát mì mỏng mềm, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức. Vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của xà lách, vị cay nồng của húng quế và vị chua chát của chuối trái là nét đặc sắc tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Cuốn bánh tráng cuốn chấm cùng mắm nêm mang đến một hương vị ngon đến khó cưỡng.
 
Trước đây quán chỉ có một địa chỉ ở Đỗ Thúc Tịnh, vốn khá xa trung tâm, nhưng để phục vụ cả người dân Đà Nẵng lẫn khách du lịch, giờ quán đã có thêm 2 chi nhánh khác, 1 ở Trưng Nữ Vương, 1 chi nhánh nữa cũng ở Đỗ Thúc Tịnh. Điểm cộng của cả 3 chi nhánh là khá rộng rãi. Một lưu ý là nước chấm ở đây ngon nhưng khá cay nên nếu không ăn cay được, bạn nhớ dặn trước nhân viên nhé!
 
>>> Đặt tour đi du lịch Đà Nẵng TẠI ĐÂY để thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo

 
2. Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường

 
Một địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo khác cũng rất được lòng người Đà Nẵng chính là bánh tráng cuốn thịt heo bà Hương. Giống như bánh tráng Mậu, quán bà Hường cũng có 3 cơ sở hoạt động lâu năm trong nghề nên quán bà Hường lúc nào cũng đông khách. Một suất bánh tráng cuốn thịt heo ở đây có giá 69 ngàn đồng với các thành phần cơ bản như thịt heo được cắt lát, rau xanh, bánh tráng, bánh phở và nước chấm quan trọng. Thịt heo ở đây tuy không có đầu da nhưng lát thịt có cả nạc, cả mỡ, ăn vừa bùi, vừa béo, rất bắt miệng.
 
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?
 
Quán bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường
 
Địa chỉ: 35/2 Hàm Nghi – Đà Nẵng.

 
3. Bánh tráng cuốn thịt heo Trần

 
Thịt heo của nhà hàng Trần hấp dẫn du khách bởi những lát thịt giữa 2 đầu nạc là lớp mỡ trắng ngà. Cùng với đĩa rau chỉ với một gam màu xanh lá những có nhiều màu sắc khác nhau, từ nhạt đến đậm như màu xanh ngọc của dưa leo, màu xanh tím của lá tía tô, màu xanh nõn của xà lách, màu xanh lục của nhiều loại rau thơm khác và điểm xuyết vào đó là những lát chuối chát trắng ngà.
 
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?
 
Bánh tráng cuốn thịt heo Trần rất hấp dẫn thực khách
 
Nước nắm tại đây được pha chế với vị cay đặc biệt từ ớt, tỏi cộng thêm vị chua ngọt của dứa băm nhuyễn. Không chỉ vậy quán còn nổi tiếng bởi vấn đề chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, được làm từ những nguyên liệu chọn lọc được chế biến theo công thức gia truyền.
 
Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng hoặc 28 Duy Tân.

 
4. Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua

 
Nhắc tới địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng không thể bỏ qua quán Bà Mua. Quán không chỉ nổi tiếng với món mì Quảng, mà còn hấp dẫn bởi món bánh tráng cuốn thịt heo. Đánh giá của du khách sau khi thưởng thức bánh tráng tại quán là, thịt heo ở đây vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt và không quá béo, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong.
 
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?
 
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua
 
Bạn có thể lựa chọn thịt heo hai đầu da hoặc thịt heo Đại Lộc, thịt heo Đại Lộc được người dân vùng Đại Lộc – Quảng Nam nuôi bằng các loại rau, thức ăn thừa và thả rông, nên có hương vị thơm ngon đặc trưng. Còn loại thịt hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo, đó là những con có cân nặng từ 50 – 70kg và lấy 5kg thịt mông. Thịt heo được hấp để giữ hương vị thơm ngon, đậm đà, miếng thịt cắt ra có mỡ là đạt yêu cầu.
 
Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua Đà Nẵng được thiết kế với không gian hiện đại, cảm giác thân thiện, gần gũi và phù hợp với nhiều đối tượng thực khách. Phương châm của quán là “Sống chậm để cảm nhận”.
 
Địa chỉ: Cơ sở 1: 19 Trần Bình Trọng & Cơ sở 2: 231 Đống Đa.
 

5. Bánh tráng cuốn thịt heo quán Đồng Xanh

 
Địa chỉ này có lẽ không nổi như 4 địa chỉ được kể trên nhưng nơi đây cũng đáng tin cậy để gửi gắm dạ dày của mình với món bánh tráng cuốn thịt heo. Bên cạnh món mì Quảng khá ngon ở quán này thì còn phải kể đến đó chính là món bánh tráng cuốn thịt heo. Thịt heo ở đây thơm, mềm và không gây béo.
 
Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?
 
Bánh tráng cuốn thịt heo ở quán Đồng Xanh với thịt thơm, mềm và không gây béo
 
Điểm đặc biệt của quán ăn này là giá có vẻ mềm hơn so với những địa chỉ khác; chỉ từ  35k-40k thịt heo và kèm theo một số đồ ăn cũng không quá đắt.
 
Địa chỉ: 279 Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 
Đến đây, chắc hẳn bạn đã hết thắc mắc “Ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?”. Hãy bỏ túi liền tay và nếu có dịp ghé thăm thành phố bên sông Hàn, muốn thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo, bạn đừng quên 5 địa chỉ kể trên nhé!


Có thể bạn quan tâm?