Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

5 món ăn vỉa hè “vạn người mê” khi Hà Nội trở lạnh

Một trong những thú vui của người Hà Nội khi thời tiết trở lạnh là tạt vào một quán ăn vỉa hè nào đó, thưởng thức những món ăn vặt ấm nóng mà chỉ nghe đến tên thôi đã thấy nhớ và phải lết đi ăn bằng được cho đỡ thèm.


1. Ngô nướng


Khi nhắc đến những món ăn của tuổi thơ, không thể không kể đến ngô nướng. Món ăn giản dị mà ấm áp ấy thật biết cách quyến rũ lòng người với lớp vỏ bóng bẩy đẹp mắt cực kì kích thích thị giác. Từng hạt ngô nướng lên vàng ruộm, cắn nhẹ vào thì đậm đà ngũ vị thật hấp dẫn với phần vỏ chắc nịch nhưng vào trong ruột thì dẻo dẻo, thơm ngậy sữa ngô thật ngon hết biết!
 
5 món ăn vỉa hè “vạn người mê” khi Hà Nội trở lạnh
 
Ngô nướng - món ăn giản dị ấm áp ngày đông
 
Ngồi co ro trên vỉa hè ăn ngô, khoai, đôi má đỏ hây hây vì than hồng, đôi bàn tay thơm mùi đồ nướng là một cái thú tuy bình dị thôi nhưng lại cứ khiến người ta nhớ mãi. Cứ như thế ngô, khoai trở thành một phần không thể thiếu của mùa đông Hà Nội, để cứ mỗi độ đông về.
 

2. Bánh trôi tàu


Bánh trôi tàu luôn là một trong những món ăn đắt hàng nhất trong mùa đông giá rét. Với nước đường ngọt lịm và thơm mùi gừng, bánh trôi nhân vừng đen hoặc đậu xanh thơm lừng, bánh trôi tàu nóng hổi luôn làm cho những ngày mùa đông ấm áp hơn.
 
5 món ăn vỉa hè “vạn người mê” khi Hà Nội trở lạnh

Bánh trôi tàu được xem là món ăn đắt hàng nhất trong mùa đông giá rét


3. Cháo trai


Còn gì tuyệt vời hơn khi vào thời tiết se lạnh, bạn được thưởng thức tô cháo trai nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vị ngọt của trai hoà quyện cùng với vị thơm mát của rau răm tạo nên hương vị rất riêng cho món ăn được ưa chuộng ngày đông này. Ở Hà Nội, chỉ cần thêm ít ruốc, ít quẩy, bát cháo trai đã trở nên đặc biệt mà chỉ ở đây mới tìm thấy hương vị ấy.
 
5 món ăn vỉa hè “vạn người mê” khi Hà Nội trở lạnh

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào thời tiết se lạnh, bạn được thưởng thức tô cháo trai nóng hổi vừa thổi vừa ăn


4. Trứng gà ngải cứu


Trứng gà ngải cứu là món ăn phổ biến của người Việt Nam, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người thường xuyên bị đau đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được món ăn này vì ngải cứu có vị đắng. Ngải cứu nấu với trứng gà giúp lưu thông máu lên não trị bệnh đau đầu rất tốt. Nó không chỉ có tác dụng là thuốc mà còn là món ăn khoái khẩu. Cái vị thanh thanh, đăng đắng của ngải cứu tan trong vị thơm bùi của trứng gà, vị chua chua cay cay đầu lưỡi với muối tiêu vắt chanh khiến người ta ăn hoài mà không ngán.
 
5 món ăn vỉa hè “vạn người mê” khi Hà Nội trở lạnh

Trứng gà ngải cứu - món ăn có tác dụng rất tốt cho những người hay bị đau đầu


5. Bánh đúc nóng


Bánh đúc nóng là món ăn dân dã, vừa đủ giúp bạn no bụng qua cơn đói mà vẫn thưởng thức thêm được các thứ quà vặt hấp dẫn khác. Bánh đúc vốn là món ăn dân dã của người Việt từ xa xưa. Hàng bán bánh đúc nóng ở Hà Nội ngày nay không còn nhiều nhưng hầu hết các quán còn mở đến bây giờ đều đã có tiếng trong nền ẩm thực Hà Thành và luôn tấp nập khách ra vào.
 
5 món ăn vỉa hè “vạn người mê” khi Hà Nội trở lạnh

Bánh đúc nóng là món ăn dân dã nhưng rất dễ gây nghiện
 
Đông đã sang, còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức những món đặc sản kể trên, đảm bảo chỉ nếm thử một lần thôi cũng đủ để bạn vấn vương, thương nhớ về Hà Nội rồi đấy!


Có thể bạn sẽ thích?