Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

5 món ăn nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh

Giáng sinh là dịp để mọi người cùng nhau ăn uống, sum vầy sau một năm học tập và làm việc bận rộn. Noel 2017 sắp đến, hãy cùng tìm hiểu xem những món ăn truyền thống nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh đem lại sự ấm cúng và hạnh phúc là những món nào nhé!


1. Bánh khúc cây


Bánh khúc cây có xuất xứ từ Pháp vào thế kỉ 19. Chiếc bánh có công thức không khác bánh bông lan kem thông thường nhưng được tạo hình chiếc gốc cây màu nâu, trang trí thêm nhiều họa tiết Giáng sinh. Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.
 
5 món ăn nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh

Bánh khúc cây mang lại sự thịnh vượng trong đêm Giáng sinh


2. Bánh quy gừng


Bánh quy gừng xuất hiện sớm hơn bánh gốc cây, đã phổ biến trong lễ giáng sinh từ thế kỉ 13. Chiếc bánh quy gừng thường được tạo hình mô phỏng một hình nhân mặt cười xinh xắn. Nguyên liệu không thể thiếu để làm bánh gừng là gừng, mật ong hoặc đường cùng những mẩu bánh mì đun sôi.
 
5 món ăn nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh

Chiếc bánh quy gừng thường được tạo hình mô phỏng một hình nhân mặt cười xinh xắn


3. Kẹo gậy


Từ rất lâu, kẹo cây gậy đã trở thành món ăn không thể thiếu trong lễ Giáng sinh. Thuở ban đầu cây kẹo này có hình dáng thẳng và chỉ có màu trắng. Sau này kẹo được thêm những vằn đỏ, vị bạc hà và được uốn cong 1 đầu thành hình cây gậy như hiện nay. Kẹo cây gậy Giáng sinh xuất hiện như một biểu tượng thiêng liêng, đồng thời giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn mỗi khi được thưởng thức, thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus.
 
5 món ăn nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh

Kẹo gậy như một biểu tượng về tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus


4. Gà Tây quay


Gà Tây được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về nước Anh vào thế kỷ thứ XVI và sau đó, gà Tây quay trở thành món ăn phổ biến của người dân Anh mỗi dịp Giáng Sinh. Gà Tây quay nổi tiếng đến nỗi năm 1843, nhà văn Anh Charles Dickens đã đưa nó vào tác phẩm kinh điển A Christmas Carol của mình. Món ăn này lan truyền sang Úc từ năm1788.
 
5 món ăn nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh

Gà Tây quay là món ăn nổi tiếng trong dịp Giáng sinh

 

5. Bánh nhân thịt


Bánh nhân thịt cũng là mọt món ăn yêu thích của nhiều đối tượng. Nó thể hiện sự đầy đủ, ấm cúng vì một số vùng quan niệm rằng vỏ bánh bên ngoài ôm trọn nhân bánh thể hiện sự sum vầy, ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc. Vì vậy, trong dịp giáng sinh, món bánh nhân thịt lại là một món ăn không thể thiếu. Nguyên liệu làm nhân bánh tùy theo sở thích của mỗi người mà người làm bánh sẽ chọn gia vị, hương liệu cho món bánh của mình.
 
5 món ăn nhất định phải “măm măm” trong dịp giáng sinh

Bánh nhân thịt là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng sinh

Một mùa giáng sinh nữa lại đến, năm nay hãy sum vầy cùng bạn bè, người thân tổ chức một bữa tiệc và “măm măm” các món ăn kể trên để có một mùa Noel thật an lành và ấm áp, bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm?