Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Khi chuẩn bị đi du lịch, việc cân, đo, đong, đếm đồ đạc như thế nào để “không bị làm khó” trong bước ký gửi ở sân bay cũng khiến nhiều người phải đau đầu. Đừng lo, với 5 mẹo thông minh trong việc xếp quần áo siêu gọn nhẹ mà Anandi.vn sẽ chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn một phần nào trong việc chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch thêm trọn vẹn.
 

1. Chỉ đem theo những thứ cần thiết


Mỗi hãng hàng không đều có quy định về trọng lượng ký gửi. Vì vậy, để tránh tình trạng thừa cân, khi đi du lịch, bạn nên liệt kê những thứ cần thiết khi mang theo.

Chẳng hạn như đối với quần áo, bạn nên liệt kê những bộ cần mặc trong ngày, những bộ nào có thể lặp lại được. Tuy nhiên, để tránh tình trạng thiếu trang phục, bạn cần cân nhắc xem có giặt hoặc phơi khô chúng trong chuyến đi hay không nhé!

5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Bạn chỉ nên cho vào hành lý những thứ cần thiết khi đi du lịch


2. Tận dụng đôi giày


Các loại giày như thể thao hay giày tây chiếm khá nhiều diện tích trong vali. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp hợp lý thì chúng lại có thể lưu trữ được nhiều vật dụng khác. Bạn có thể cuộn đồ lót, tất chân, thậm chí là đồ trang sức, thắt lưng, các lọ mỹ phẩm nhỏ. Sau đó gói giày vào tấm vải nhỏ hoặc túi nilon làm sao để những thứ đồ trong giày không bị rơi ra ngoài.
 
5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Tận dụng đôi giày để chứa đồ sẽ là một mẹo thông minh đấy!


3. Cuộn tròn quần áo


Chúng ta thường có thói quen gấp quần áo lại và để chồng lên nhau, làm chúng chiếm nhiều diện tích trong vali. Do đó, bạn nên cuộn tròn quần áo và để lại gần kề nhau. Hoặc nếu trong vali của bạn có lọ hay chai nhựa, bạn có thể cho chai lọ vào giữa áo và cuộn chúng lại. Điều này vừa tiết kiệm diện tích vừa tránh tình trạng các chai lọ va chạm nhau khi bay.
 
5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Cuộn tròn quần áo sẽ tiết kiệm nhiều diện tích hơn trong vali

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách cuộn đồ theo kiểu quân đội cũng rất gọn nhẹ và tiện lợi.
 
5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Bạn thử áp dụng cách cuộn tròn quần áo theo kiểu quân đội xem sao!
 

4. Xếp chồng quần áo


Xếp chồng quần áo tạo khoảng trống trong vali và theo đó, quần áo của bạn sẽ không bị nhăn. Bạn cũng có thể tận dụng túi quần áo để bỏ phụ kiện hay những đồ vệ sinh cá nhân.
 
5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Xếp chồng quần áo lên nhau vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp quần áo không bị nhăn


5. Sử dụng túi bọc kín


Bạn có thể dùng các loại túi mỏng như túi nhựa, túi nilon để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, sử dụng các túi có chất liệu mềm cũng sẽ giúp bạn dễ gấp, dễ sắp xếp hơn so với các loại vỏ hợp cứng. Bạn nên xếp các thứ đồ liên quan vào trong một túi nhựa kéo khóa (túi Ziplock) sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích của vali. Chẳng hạn như bàn chải, kem đánh răng, dạo cạo râu, những loại phụ kiện khác. Bạn nên bỏ chúng vào một túi chung để dễ dàng lấy được những thứ đồ mong muốn mà không phải “đảo lộn” vali lên để tìm đồ.
 
5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch

Bạn có thể dùng các loại túi mỏng như túi nhựa, túi nilon để tiết kiệm diện tích

Trên đây là 5 mẹo thông minh xếp quần áo siêu gọn nhẹ khi đi du lịch. Hãy note lại liền tay và nếu bạn thấy hay thì có thể áp dụng thử xem, bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy!

Có thể bạn chưa biết?