Queen’s finger HOTEL - Mừng khai trương ưu đãi giảm tới 55% - từ ngày 30/04/2016 đến 31/05/2016

3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội

Nhiều vị khách đến Hà Nội đôi ba lần chẳng thể nhận ra giữa không gian tấp nập, xô bồ lại có những thú vui tao nhã, những nét đẹp bình dị vô cùng. Đơn cử là 3 thú vui tao nhã chỉ “có một không hai” ở thủ đô xinh đẹp.
 

1. Nhâm nhi chén trà hoa sen thơm lừng


Cứ vào độ tháng 3 hằng năm, dưới cái nắng vàng oi ả, sen đua nhau khoe sắc hồng cả hồ Tây, mang một nét đẹp thuần nhã đến lạ. Tận dụng được hương thơm sẵn có này, người Hà Thành đã tự tay chế biến và thưởng thức những chén trà do chính mình ướp, ủ cho ra những mẻ trà sen tuyệt hảo. Mùa hoa sen nở, chẳng khó khăn để bắt gặp người ta ngồi giữa đầm, nhâm nhi chén trà và đàm đạo chuyện đời, chuyện người. Và đây cũng là lúc tìm về một chút an yên cho tâm hồn sau chuỗi ngày mệt nhọc, vất vả.
 
3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội

Những bông sen mang một sắc hồng - nét đẹp thuần nhã đến lạ
 
Để có được chén trà hoa sen thơm lừng, người Hà Nội đều có bí quyết riêng của mình. Thường cứ một lớp gạo sen (hạt trắng hình hạt gạo dính ở đầu nhị sen) với một lớp chè được ủ trong tờ giấy can – loại giấy không thấm nước nhằm lưu lại mùi hương đặc trưng của bông sen hồng. Ba ngày sau đó, cho lớp gạo sen mới vào ủ tiếp, cứ thực hiện như vậy khoảng 7 lần, trong vòng 20 ngày, bạn sẽ có được mẻ trà thơm lừng nức mũi.
 
3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội

Nhâm nhi chén trà hoa sen thơm lừng còn gì bằng!
 
Thú thưởng trà có lẽ không người phương nào có thể sánh bằng với người Hà Nội, họ đã tinh tế biến trà sen trở thành nét nghệ thuật trong nền văn hóa ẩm thực của dân tộc. Bất chấp trời nắng hay mưa, ngồi quây quần với bạn bè và người thân nhâm nhi chén trà nóng thơm phảng phất hương sen mới thấy cuộc đời đầy thi vị biết bao.

 
2. Thưởng thức cốm trái mùa

 
Nhắc đến cốm Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến quãng không gian dịu mát, mây trắng nhẹ nhàng trôi lãng đãng trên bầu trời mùa thu. Tuy nhiên, người thủ đô lại thích thưởng thức cốm vào những ngày thời tiết nóng đến phát hờn để níu kéo âm hưởng dịu mát, se se của mùa thu dịu ngọt. Thế mới nói, người Hà Nội sở hữu những thú vui tao nhã “có một không hai”.
 
3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội

Thưởng thức cốm trái mùa cũng là một thú vui tao nhã của người Hà Nội
 
Vị cốm dẻo thơm, mềm ngọt được ủ trên tay, chốc chốc nhâm nhi trong những ngày nắng tưởng là khác người nhưng kỳ thực là một thú vui tao nhã. Nhiều thức quà khác từ cốm như chè cốm, xôi cốm hay cốm tẩm bột chiên giòn với hải sản thường được ăn trong mùa thu cũng được khéo léo biến tấu để trở thành món ngon trong suốt những mùa khác trong năm rất hấp dẫn, kích thích vị giác người thưởng thức.
 
3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội

Vị cốm dẻo thơm, mềm ngọt được ủ trên tay kích thích vị giác người thưởng thức
 

3. Chơi hoa Thủy Tiên ngày Tết

 
Thú chơi hoa Thủy Tiên trong những ngày Tết của dân tộc đã xuất hiện và được lưu giữ từ bao đời này trên đất Hà Thành. Tại chợ hoa ngày Tết có muôn ngàn loài hoa được bày bán song Thủy Tiên vẫn có sức hút kỳ lạ hấp dẫn đối với khách yêu hoa dù không mang nét nổi bật đặc trưng.
 
Vị cốm dẻo thơm, mềm ngọt được ủ trên tay

Thú chơi hoa Thủy Tiên được lưu giữ từ bao đời này trên đất Hà Thành
 
Những người thích chơi hoa chẳng khi nào quên đêm giao thừa phải ngồi chăm chú bên bình hoa Thủy Tiên. Nếu vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới hoa nở thì năm đó gia đình sẽ gặp được nhiều điều may mắn.
 
3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội

Những người thích chơi hoa chẳng khi nào quên đêm giao thừa phải ngồi chăm chú bên bình hoa Thủy Tiên

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được 3 thú vui tao nhã “có một không hai” ở Hà Nội. Hãy “save ngay” và nếu có dịp ghé thăm thủ đô đừng quên trải nghiệm thử nhé, biết đâu bạn lại yêu thích mến mảnh đất và con người Bắc không chừng.


Có thể bạn sẽ thích?